Loading...

Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà?

Điều làm nên "Về Nhà Đi Con" chính là ba lần ông Sơn đi đón ba cô con gái, trở về nhà hồi sức sau những thương tổn ngoài cuộc sống.

Về Nhà Đi Con đã kết thúc không thể viên mãn hơn. Nhìn lại chặng đường khán giả cùng đồng hành với phim, có thể thấy 85 tập phim xoay quanh một trục chính. Đó là ba lần ông Sơn (NSƯT Trung Anh) đưa con đi rồi sau đó, lại đón ba cô con gái trở về nhà sau những ngày tháng trầy trật ngoài xã hội.

Về Nhà Đi Con có thể được xem là sự trưởng thành dần dần của ba cô con gái nhà bố Sơn. Mỗi người đều mang trong lòng một nỗi hiểu lầm, uẩn khúc nào đó trong lòng. Trong quá trình trưởng thành, các cô đều rời xa vòng tay của bố quá sớm, mang theo những tính cách trẻ con, hay những uẩn khúc chưa dám nói. Để rồi ai nấy đều bị tổn thương không cách này thì cách khác. Sự ra đi và trở về nhà của các cô gái đều là quá trình trưởng thành của các nhân vật, đều có một điểm chung. Sau khi các cô đa va chạm đủ thế giới, thì bố Sơn lại xuất hiện với câu thoại,: "Về Nhà Đi Con", đón các con về nhà như để dưỡng thương, chờ đợi một lúc nào đó, các cô lại sẵn sàng tiếp tục dấn bước.

Lần thứ nhất - bố Sơn đón Dương về nhà

Chính xác là bố Sơn xoăn đón Dương (Bảo Hân) về khi cô mới có sáu tuổi, từ nhà ông bà ngoại. Nhưng cho đến năm 19 tuổi, Dương và bố vẫn chưa thực sự hòa hợp. Cô cho rằng bố ghét mình, vì sinh ra là con gái, lại còn làm cho mẹ phải hy sinh tính mạng cho Dương. Nên xét về khía cạnh nào đó, Dương vẫn không thực sự "Về nhà" khi mà bản thân cô bé vẫn đang ngày đêm chiến đấu "nổi loạn" chống lại bố mình. Đến cái váy hai người cũng không hiểu ý nhau. Dương thì cho rằng bố cố gán cho mình "lời nguyền" nữ tính, còn ông Sơn chỉ đơn thuần là chẳng biết tặng gì cho con.

Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 1

Ông Sơn từng có định kiến, cho rằng Dương là đứa con ngổ ngáo, ngang ngược.

Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 2
Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 3

Dương từng nhiều lần tức phát khóc khi nghe những lời bố nói.

Trải qua rất nhiều "nước mắt" và sự cãi vã giữa bố và Dương, hai người mới dần hiểu nhau hơn. Khi Dương hiểu ra tấm lòng của bố, cũng chính là lúc cô nàng chính thức "Về nhà" khi cô nàng cuối cùng cũng tìm được cảm giác được bố yêu thương trong căn nhà của mình.

Lần thứ hai - bố Sơn đón Huệ về nhà

Sau khi Huệ (Thu Quỳnh) gặp thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên, bố Sơn là người đi đón cô về nhà để "tạm thời" nghỉ ngơi, hồi phục sau những tổn thương đã trải qua. Ban đầu, tuy ông có hiểu lầm Huệ, và yêu cầu Huệ phải cố gắng giải quyết, hàn gắn mọi vấn đề với Khải (Trọng Hùng) và không cho cô về nhà. Nhưng rồi từ từ, ông Sơn cũng biết được những điều Huệ đang gặp phải với Khải, ông hiểu rằng con gái mình đang chịu bất công thế nào.

Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 4

Ông Sơn không cho Huệ về nhà khi chưa giải quyết xong vấn đề với Khải.

Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 5

Hình ảnh bố Sơn đến đón Huệ về nhà, là sự ẩn dụ cho việc hôn nhân của Huệ kết thúc. Cô chính thức từ bỏ Khải, người chồng đầu tiên của mình sau những ngày tháng âm thầm chịu đựng mọi chuyện một mình. Trở về nhà, tuy rằng Huệ vẫn bị Khải vòi vĩnh tiền để lo lót cho vụ tai nạn giao thông anh gây ra, nhưng thực ra cô cũng đã chính thức thoát khỏi cảnh tù tội, lối sống nặng nề bên cạnh gã chồng vũ phu.

Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 6

Nhưng rồi bố Sơn cũng đích thân đi đón Huệ về nhà.

Lần thứ ba - bố Sơn đón Thư về từ nhà chồng

Ngay khi phát hiện ra con rể mình ngoại tình, bố Sơn liền sang nhà thông gia, xin cho Thư (Bảo Thanh) được về nhà. Ông nhận ra rằng cuộc hôn nhân giữa Thư - Vũ (Quốc Trường) là cuộc hôn nhân đau khổ, giữa hai người không có gì với nhau ngoài bản hợp đồng cưới xin. Ngay sau khi bố Sơn tìm đến nhà Vũ, Thư cũng chuẩn bị đồ đạc, gói ghém mọi thứ mang cu Bon trở về nhà bố đẻ ở.

Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 7
Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 8

Bố Sơn sang nhà thông gia xin cho con gái về nhà.

Việc ông Sơn đến xin Thư về nhà, khơi mào cho kết thúc của cuộc hôn nhân Thư - Vũ. Hai người nhanh chóng ký đơn ly dị, thanh lý bản hợp đồng 3 tỷ rồi đường ai nấy đi. Lúc này đây, Vũ mới thấy được Thư quý giá với mình tới nhường nào. Anh bắt đầu ngày ngày kiên trì đến nhà bố Sơn, xin lỗi Thư và mong được hàn gắn lại mối quan hệ với vợ cũ.

Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 9
Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 10
Ba lần đưa con về nhà của bố Sơn, là ba lần giải quyết được mâu thuẫn lớn nhất của các cô con gái

Nếu để ý sẽ thấy, rằng cả ba lần bố Sơn đưa con về nhà đều là những khởi đầu để những mối mâu thuẫn, vấn đề lớn nhất của cả ba nhân vật Huệ, Thư, Dương được giải quyết. Đối với Dương, đó là sự hiểu lầm với bố. Sau khi được bố đón về từ nhà ngoại, Dương dần dần hiểu ra được tấm lòng của bố và tình yêu mà ông dành cho mình.

Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 11

Cuối cùng thì Dương và bố Sơn cũng làm hòa với nhau.

Ở trường hợp của Huệ, thì là sự giải thoát dành cho cô khỏi gã chồng cực đoan và vũ phu. Khi Huệ được bố đón về nhà, ban đầu Khải có hay tìm đến tận nơi để gây chuyện, nhưng rồi vụ tai nạn giao thông xảy đến, khiến anh bị nhốt vào tù rồi từ đó không còn tìm đến phá nữa. Huệ ở nhà bố Sơn, từ từ hồi phục sau những tổn thương mà Khải gây ra. Cô tìm lại chính mình, rồi sau đó mạnh dạn đi tìm việc làm ở chỗ ông Quốc. Cuối cùng là mở quán trà với tên Hiên Cúc Vàng trước sự vui mừng của cả gia đình.

Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 12

Huệ cuối cùng cũng mở được quán trà riêng cho mình.

Còn với Thư, về nhà với bố khiến bản thân cô và Vũ nhận ra được tình cảm dành cho nhau, đồng thời chấm dứt chuỗi ngày Thư phải sống cùi cũi bên nhà chồng. Cô không còn phải chăm con một mình, mòn mỏi chờ Vũ đi chơi với Nhã đến khuya mới về nữa.

Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 13

Cuối cùng thì Thư cũng được thoải mái ở nhà của bố.

Theo suốt mạch truyện ba lần đưa đón các con của bố Sơn, kịch bản Về Nhà Đi Con cứ thế, tiếp tục rẽ nhánh và phát triển thêm các tuyến phụ như tình bạn giữa Dương - Bảo, tứ giác tình yêu Huệ - Quốc - Dương - Bảo, mối tình tay tư Thư - Vũ - Dũng - Linh v.v... Tất cả tổng hòa tạo nên một bộ Phim truyền hình được chúng ta cực kỳ yêu thích ngày hôm nay.

Tóm tắt cực ngắn Về Nhà Đi Con: 85 tập phim là 3 lần bố Sơn đi đón con về nhà? - ảnh 14

Về Nhà Đi Con đã kết thúc một cách viễn mãn vào tối ngày 12/08. Những Nhân Viên Gương Mẫu sẽ là phim tiếp theo nối sóng khung 21h, các ngày thứ 2 - 6 hàng tuần trên VTV1.

>> Xem thêm: 

Knet lựa nhanh loạt nam thần đang lên ở phim Hàn - Nhật: Từ Song Kang tới Lee Do Hyun đều thua xa trai Nhật đó?

Lột xác cực xinh lại có thêm đất diễn ở Penthouse 2, tiểu thư Seok Kyung nhận cơn mưa lời khen từ dân tình

“Bản sao Sulli” trở lại với phim về đề tài đa ái

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều