Loading...

Tokyo (Nhật Bản) phải đóng cửa sớm các quán bar, nhà hàng do Covid-19

Thị trưởng Tokyo, Nhật Bản, bà Yuriko Koike ngày 25/11 cho biết, thủ đô Tokyo sẽ yêu cầu đóng cửa sớm các quán bar và nhà hàng để ngăn chặn đợt bùng phát đại...

Theo bà Koike, các doanh nghiệp được yêu cầu đóng cửa trước 22 giờ bắt đầu từ 28/11 đến 17/12. Tuy nhiên chính phủ Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ tiền mặt cho các doanh nghiệp này. Đồng thời kêu gọi người dân hãy ở nhà nhiều nhất có thể. Bởi hiện nay tình hình lây lan Covid-19 tại Tokyo trong tình trạng khẩn cấp, với khoảng 500 ca nhiễm mới mỗi ngày, cao nhất kể từ khi dỡ bỏ lệnh khẩn cấp hồi tháng 5 vừa qua.

Tokyo (Nhật Bản) phải đóng cửa sớm các quán bar, nhà hàng do Covid-19 - ảnh 1

Thủ đô Tokyo phải đóng cửa sớm các quán bar, nhà hàng do Covid-19. Ảnh: Financial Times

Trước đó hôm 24/11, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết, nước này sẽ tạm thời dừng các chuyến Du lịch tới 2 thành phố Sapporo và Hokkaido khỏi chương trình kích cầu du lịch của Chính phủ từ nay đến ngày 15/12 tới. Mặc dù đã rất nỗ lực để cân bằng giữa kế hoạch phục hồi kinh tế và mục tiêu kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 nhưng chính phủ Nhật Bản buộc phải đưa ra quyết định theo yêu cầu của chính quyền địa phương./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Quốc gia thường xuyên thiếu điện bỗng dưng thừa sản lượng

Chương trình tiêm kích bí ẩn của không quân Mỹ

Giải pháp hai nhà nước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều