Loading...

Tôi và người tình nhận được nhiều sự cảm thông

Tôi là tác giả bài: "Nghi ngờ người tình đặt máy quay lén lúc gần gũi". Xin chân thành cảm ơn tòa soạn đã cho đăng bài, cảm ơn các anh chị đã...

Như tôi đã nói là khi các anh chị không ở trong hoàn cảnh của mỗi chúng tôi sẽ không thể hiểu được sự việc. Tôi không muốn kể chi tiết ra đây nhưng có vẻ không kể ra thì nhiều người không thể hiểu được sự tình, lại suy đoán và quy chụp linh tinh, vì vậy tôi quyết định nói rõ hơn một chút. Về vợ chồng tôi, vì mâu thuẫn và bất đồng nên cả hai đã nộp đơn ly hôn trước khi mọi chuyện xảy ra. Đột ngột anh bị tai nạn, sau khi biết mình mang thương tật, anh càng cay nghiệt với tôi, suốt 4 năm trời tôi chịu đựng mặc cho anh đánh chửi, tôi vẫn chăm chút cho anh chứ không nề hà điều gì. Kể cả bây giờ, khi anh rất yếu tôi vẫn đối xử với anh tử tế. Anh luôn muốn rời xa tôi và viện rất nhiều lý do không tiện kể ra đây, với lại tôi không đủ dũng cảm rời đi vào lúc này dù bên nhà chồng đều đồng ý nếu tôi quyết định.

Cũng xin nói thêm, tôi tự chủ về tài chính nên có đủ khả năng nuôi cả hai con. Tôi cũng chưa hề coi đó là thế mạnh trước chồng. Trước khi gặp người tình, chồng biết rõ tôi không nỡ bỏ anh là vì anh và các con. Anh cũng biết tình cảm chúng tôi giờ không còn, chỉ còn cái nghĩa và trách nhiệm, cũng khuyên tôi tìm một tri kỷ, miễn sao là người tử tế và hiểu biết. Anh giữ nguyên quan điểm khước từ mọi tình cảm của tôi.

Về người tình, tôi không phải hạng người khi yêu chỉ nhìn thấy màu hồng như các anh chị nghĩ. Anh trong một hoàn cảnh đặc biệt khác mà lại giống tôi, vợ anh lập điện thờ, vẫn ở nhà chung nhưng đi lễ và làm lễ suốt. Chị tuyên bố hoặc là ly dị hoặc là anh chấp nhận cứ ở cùng nhà và có thể tùy ý tìm bạn. Anh rất có trách nhiệm, đặc biệt với các con và hai bên gia đình, nhà vợ ai cũng đứng về phía anh, ủng hộ anh ly dị nếu muốn. Anh là người có đủ điều kiện để có cuộc sống mới nhưng đã chọn ở như vậy vì nhiều lý do. Chúng tôi ở cách nhau 20 km nhưng có mối liên hệ công việc, hiểu khá rõ về con người nhau. Anh được bà con họ hàng và hàng xóm nể trọng, bạn bè và đồng nghiệp tin tưởng. Chừng ấy điều để tôi đủ cơ sở đánh giá anh là con người tốt.

Tôi không quá xinh đẹp, lại trung tuổi, trong khi với điều kiện như anh sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn tôi. Nếu là người trăng hoa anh quá dễ để tìm bạn tình trẻ đẹp hơn tôi, tự do hơn tôi, vậy mà anh chọn tôi, như anh nói vì chúng tôi có những nỗi niềm riêng giống nhau, anh thực sự yêu tôi. Chuyện của chúng tôi bên nhà chồng có chị gái chồng và cô chồng biết. Phía anh nhiều người biết, con gái anh trong một tiệc cưới đã gặp tôi và cảm ơn tôi đã làm bạn với anh, để anh có tinh thần tốt cho công việc và chăm sóc gia đình. Những người biết chuyện của chúng tôi đều cảm thông và chia sẻ bằng sự chân thành đối với những khó khăn mà chúng tôi phải đối mặt.

Đến đây, các anh chị liệu còn khuyên tôi ly hôn nữa hay không, còn hỏi tại sao anh chưa ly hôn nữa hay thôi? Mỗi người đều có sự lựa chọn của riêng mình, có những quyết định cho riêng mình, miễn là đừng để ảnh hưởng và tổn hại đến những người liên quan. Chúng tôi không làm tổn hại ai và trong một chừng mực nhất định còn giúp cho một số điều trở nên tốt đẹp hơn. Chính những người trong cuộc không phản đối, vậy các anh chị lấy cương vị gì để nhận xét chúng tôi, chứ chưa nói đến lời khuyên của anh chị khi tôi chưa có lời nhờ đến. Hãy đặt địa vị mình vào người đối diện, hãy thử ăn không muối vài bữa để hiểu nỗi khổ phải chịu đựng sự nhạt nó như thế nào và càng không nên chê nhà ai đó bẩn khi cửa sổ nhà mình đầy tuyết.

Đạo đức và Pháp luật cũng từ con người nghĩ ra, nó cũng từ đạo lý nhân văn mà ra, nhằm giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn. Mỗi chúng tôi đang có cuộc sống tốt hơn, mọi việc phía sau chúng tôi đang tốt hơn so với khi chưa có nhau. Sự việc chỉ là vì tôi xao nhãng và linh cảm thấy có chuyện như trình bày ở bài trước nên mới xin những người có tâm tư vấn chút băn khoăn nhỏ, chứ tôi có xin ý kiến đánh giá tư cách chúng tôi đâu mà nhiều anh chị vô tư quy chụp nhiều điều thế. Chúng ta đừng vì nhân danh đạo đức và pháp luật chỉ để ích kỷ lo cho riêng mình. Đôi khi trong cuộc sống này luôn tồn tại những việc đúng sai song song mà không có câu trả lời chuẩn. Riêng tôi chỉ cần thấy việc đúng thì nên làm mà thôi. Còn việc kia, sau nhiều suy nghĩ và đọc các lời khuyên, chắc tôi sẽ lựa một thời điểm hợp lý để hỏi. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ xử lý vấn đề này một cách tốt đẹp. Cảm ơn mọi người vì tất cả.

Phương

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Kiếm 20 triệu mỗi tháng vẫn không đủ xài Tết

Vợ nghĩ con cái không có nghĩa vụ phụng dưỡng cha mẹ

Rút ruột rút gan sửa cho mẹ chồng căn nhà khang trang sạch đẹp, thế mà vừa nghe con gái kích bác vài câu, mẹ chồng chửi tôi không ngóc đầu lên được

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều