Loading...

Tôi thấy thoải mái khi lao động chân tay dù có bằng đại học

Tôi có bằng đại học nhưng bố mẹ hay trách móc nuôi cho ăn học đi lao động như người không bằng cấp.

Trước đây học đại học, mục đích của tôi không phải để biết nghề. Tôi từng có thời gian bỏ ngang việc học. Phụ huynh của bạn bè đã xúc phạm tôi, có cái nhìn thiếu thiện cảm với gia đình tôi và cấm các bạn chơi với tôi. Vì thế, tôi cố gắng quay lại trường và học xong, lấy bằng để họ thôi gièm pha.

Ngoài ra, đại học cũng là ước mơ hồi nhỏ. Tôi muốn thấy một ngôi trường to hơn trường THPT mình từng học, được ngồi giảng đường và nếm trải thời sinh viên sẽ như thế nào, khác thời học sinh ra sao. Thật lòng, tôi cố học đại học vì những lý do đó nhiều hơn việc học ra nghề đi làm.

Khi chọn ngành tôi nhìn bảng học phí và chọn ngành rẻ nhất chứ không phải ngành mà mình thích. Học xong tôi đi làm văn phòng thấy không hợp, vì không thích phải suy nghĩ nhiều. Về nhà hay bị ám ảnh số liệu công việc, mệt mỏi cáu gắt nên tôi chuyển qua lao động phổ thông, tuy đôi khi vất vả nhưng lại thấy tinh thần thoải mái.

Tôi thấy mình không phải người chịu được áp lực công việc nên không làm theo bằng cấp được, cũng nhiều lần giải thích với phụ huynh là trường ĐH của tôi và cái tấm bằng không có lỗi, là do bản thân tôi không thích ứng được công việc. Buồn cười nhất mỗi lần có thông tin khen trường tôi trên tivi thì phụ huynh lại trách móc, chê bai.

Quan điểm của bạn về vấn đề học đại học, đi làm lao động phổ thông như thế nào? Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Lê Minh Châu

Tôi thấy thoải mái khi lao động chân tay dù có bằng đại học - ảnh 1
Khi tiến sĩ thất bại vì ảo tưởng năng lực Tôi thấy thoải mái khi lao động chân tay dù có bằng đại học - ảnh 2
Tôi thấy thoải mái khi lao động chân tay dù có bằng đại học - ảnh 3
'Người chưa đi làm cọ xát với thực tế không nên học thạc sĩ, tiến sĩ' Tôi thấy thoải mái khi lao động chân tay dù có bằng đại học - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Phượng đã chớm nở, học sinh chưa trở lại trường

Chiêm ngưỡng nhà để xe đạp lớn nhất thế giới Utrecht (Hà Lan)

17 nước cuối cùng Covid-19 chưa lan tới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều