Loading...

Tôi sợ anh trai tệ hơn nếu cho vay tiền trả nợ lô đề

Tôi không biết có nên tin không? Thực sự tôi cũng biết cho vay số tiền đó sẽ không lấy lại được.

Tôi 28 tuổi, sinh ra và lớn lên trong gia đình có 8 anh chị em. Từ nhỏ, anh em tôi đã không được hòa thuận và yêu thương nhau. Tôi và chị tư may mắn hơn, cố gắng học hết đại học, đi làm và cũng có thu nhập ổn định hơn các anh chị em khác. Các anh tôi thì không được như các chị em gái, không suy trước tính sau cho cuộc sống nên hay thiếu trước hụt sau. Các chị em gái hay phải giúp đỡ các anh và chăm sóc mẹ lớn tuổi.

Gần đây, anh thứ 6 của tôi 32 tuổi lại bắt đầu chơi số đề, mượn nợ khắp nơi. Anh gọi điện mượn tôi tiền để trả nợ vay nóng. Tôi không biết có nên tin không? Thực sự tôi cũng biết cho vay số tiền đó sẽ không lấy lại được. Tôi không tiếc tiền với anh em nhưng sợ tiếp tay như vậy càng làm anh mình thêm tệ.

Tôi đi làm vừa phải gửi tiền cho mẹ, vừa phải dành dụm phòng khi không may. Nhiều khi nghĩ về gia cảnh mà không dám yêu ai vì gia đình mình không được may mắn. Giờ tôi không biết phải làm sao với anh trai? Chị em gái chúng tôi thực sự không gánh vác nổi mỗi lần người này có chuyện vay, người kia có chuyện cần tiền. Ai cũng có cuộc sống riêng và phải tự nuôi bản thân. Nhưng như vậy có tính toán với người thân trong nhà hay không?

Quân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.


Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Những điều mẹ nên dạy con gái trước kỳ kinh nguyệt đầu tiên

Mẹo giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa dịch COVID-19

Những bí quyết giúp giữ lửa tình yêu giữa mùa dịch COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều