Loading...

Tôi sẽ không cam chịu như mẹ chồng

Tôi là tác giả bài: "Không cam tâm khi phải vay nợ để lo cho em chồng". Cảm ơn và các bạn. Xin được nói thêm để mọi người rõ hơn về chuyện...

Em chồng tôi không phải người vô dụng. Theo tôi, em vô cùng khôn ngoan. Em thi đỗ đại học với điểm cao, biết lấy lòng và tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp với những ai có ích cho em. Đó là lý do em xin thêm tiền bố mẹ và anh trai trong khi đã được trường nuôi ăn ở, kết quả, em có một chân ở vị trí ngon lành. Em có tính sĩ diện giống bố chồng tôi. Đồ dùng của em toàn loại đắt tiền, giầy tầm 2 triệu một đôi và có 3 đôi như thế. Chồng tôi trái ngược hoàn toàn với em về mọi mặt, vì thế anh không được lòng mọi người, kể cả bố mẹ đẻ.

Trước đây tôi không hề có ý trách móc bố chồng vì bản thân còn chưa làm tròn phận con dâu. Những ngày nghỉ làm vì dịch gần đây tôi mới hiểu rõ hơn, bố gia trưởng, mẹ chồng rất sợ và nghe lời ông răm rắp. Bà làm hầu hết việc trong nhà từ sáng tới tối, ông thì ngược lại. Vậy mà ông luôn than mệt, trong khi bà không hề. Tôi hỏi sao mẹ không nghỉ ngơi một tí, bà nói nghỉ thì việc còn đó ai làm cho. Mẹ chồng kể ngày xưa bà còn khổ hơn rất nhiều. Tôi cứ nhìn bà mà nghĩ tới tương lai mình, sao thấy xa xăm. Tôi thương mẹ chồng nhiều hơn.

Bố mẹ đẻ tôi làm nông. Tôi là chị cả, em còn đang đi học. Nếu đã giúp em chồng thì em ruột tôi cũng sẽ giúp như vậy. Tôi không hề hỏi gì chồng, sẽ để anh tự nói. Nếu anh không nói, tôi sẽ có cách của mình. Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho tình huống xấu nhất, không cam chịu như mẹ chồng, chắc chắn như vậy.

Hiền

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng kết hôn

Tăng cân ngày đèn đỏ, nguyên nhân do đâu?

Bàn chuyện con trai dậy thì cùng Xuân Lan và TS. Tô Nhi A

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều