Tội phạm chỉ cần 7 giây để chọn mục tiêu: Đây là 8 hành vi biến bạn thành con mồi

Trong khoảng thời gian đó, chúng sẽ đánh giá khả năng phản ứng của "con mồi" và tất cả các rủi ro có thể xảy ra.

Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những điều mà bọn tội phạm chú ý ngay từ đầu, và những gì bạn nên làm để tránh trở thành mục tiêu của chúng.

Một nghiên cứu được thực hiện vào những năm 1980 để tìm ra cách bọn tội phạm chọn nạn nhân của chúng. Các nhà tâm lý học người Mỹ đã quay video trên những đường phố nhộn nhịp của Thành phố New York trong 3 ngày. Hóa ra bọn tội phạm có thể nhận ra tín hiệu phi ngôn ngữ đến từ mọi người và chọn những kẻ mà chúng có thể dễ dàng kiểm soát.

Vì vậy, loại hành vi nào sẽ làm tổn hại đến sự an toàn của bạn?

*Chú thích: In Danger: Nguy hiểm - Safe: An toàn

1. Dáng đi nhanh

Tội phạm chỉ cần 7 giây để chọn mục tiêu: Đây là 8 hành vi biến bạn thành con mồi - ảnh 1

Đi bộ nhanh là dấu hiệu của một người lo lắng. Người này lo lắng về một cái gì đó và không quan tâm đến những người xung quanh. Vì vậy, họ có thể trở thành một mục tiêu dễ dàng.

Tốt hơn là nên đi bộ ở tốc độ trung bình hoặc đi bộ nhanh hơn một chút so với những người khác trong dòng chảy của người đi bộ. Nhưng, bạn cần phải tập trung, nhận thức và bình tĩnh.

2. Dáng đi mất thăng bằng

Tội phạm chỉ cần 7 giây để chọn mục tiêu: Đây là 8 hành vi biến bạn thành con mồi - ảnh 2

Một dáng đi khập khiễng có thể nói lên rằng bạn đang gặp phải một vấn đề nào đó vì sức khỏe. Có thể bạn bị một vết phồng rộp ở chân hoặc một loại chấn thương khác. Trong trường hợp này, bạn không thể phản ứng trước một cuộc tấn công. Vì vậy dễ dàng để tội phạm nhận ra và xác định mục tiêu là chính bạn.

3. Dáng đi lượn lờ

Tội phạm chỉ cần 7 giây để chọn mục tiêu: Đây là 8 hành vi biến bạn thành con mồi - ảnh 3

Những bước chân của bạn lượn lờ từ bên này sang bên kia hay quá nảy lên cũng làm cho bạn trông không an toàn. Tay và chân nên được kết hợp đồng bộ, bước đi thẳng và chắc chắn. Bạn nên bước lên bằng gót chân và sau đó mới đặt bàn chân xuống.

4. Dáng vẻ chậm chạp, ủ rủ

Tội phạm chỉ cần 7 giây để chọn mục tiêu: Đây là 8 hành vi biến bạn thành con mồi - ảnh 4

Khi một người di chuyển chậm hoặc chân nọ đá chân kia, đó là dấu hiệu cho thấy năng lượng của họ gần bằng không. Thật dễ dàng để tấn công loại người này vì họ không thể đánh trả.

5. Dáng lom khom

Tội phạm chỉ cần 7 giây để chọn mục tiêu: Đây là 8 hành vi biến bạn thành con mồi - ảnh 5

Tội phạm có khả năng đọc ngôn ngữ hình thể rất giỏi. Một cái lưng vẹo cho thấy một người nhút nhát và yếu đuối. Trong khi lưng thẳng, vai vuông với cằm sẽ khiến tội phạm tránh xa bạn.

6. Tay bận rộn

Tội phạm chỉ cần 7 giây để chọn mục tiêu: Đây là 8 hành vi biến bạn thành con mồi - ảnh 6
Bước sang năm mới 2019, tình yêu của 12 cung Hoàng đạo rực rỡ không ngờ

Những kẻ móc túi thừa nhận rằng phụ nữ với đôi tay bận bịu cầm túi hoặc điện thoại là mục tiêu dễ nhất. Không những thế, thói quen bỏ tay vào túi quần cũng làm cho bạn nguy hiểm vì bạn dường như mất đi thế tự vệ.

Những tên tội phạm cho biết rằng những giây đầu tiên của một cuộc tấn công là quan trọng nhất.

7. Thiếu giao tiếp bằng mắt

Tội phạm chỉ cần 7 giây để chọn mục tiêu: Đây là 8 hành vi biến bạn thành con mồi - ảnh 7

Yếu tố bất ngờ là chìa khóa cho một tên tội phạm. Nạn nhân tiềm năng không nên nhìn thấy kẻ tấn công của họ. Vì vậy, bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách nhìn thẳng vào mắt người khác và khiến họ hiểu rằng bạn đã nhìn thấy họ.

8. Đeo tai nghe

Tội phạm chỉ cần 7 giây để chọn mục tiêu: Đây là 8 hành vi biến bạn thành con mồi - ảnh 8
8 hiệp sĩ thay đổi lịch sử thế giới, trong đó có chiến binh vĩ đại bậc nhất Anh (P2) 8 hiệp sĩ góp phần làm thay đổi lịch sử thế giới, có người hy sinh rồi vẫn ra trận (P1)

Một người không nghe thấy âm thanh xung quanh họ sẽ mất đi sự kiểm soát trong không gian mà họ đang đi. Sẽ dễ dàng cho một tên tội phạm tấn công bạn từ phía sau vì bạn không thể nghe được chúng.

Để tránh điều này, hãy điều chỉnh âm lượng trên tai nghe của bạn để đảm bảo rằng bạn nghe thấy mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn.

Theo các nhà nghiên cứu, tội phạm chủ yếu là sợ bị thương hoặc bị bắt. Chúng làm hết sức để tránh sự chú ý và tiếng ồn. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm để bảo vệ chính mình là khiến họ tin rằng chúng ta không phải là mục tiêu dễ dàng và chúng ta có thể chống trả.

>> Xem thêm: 

Mỹ tử hình sát nhân chuyên giết người đồng tính

Vợ đòi li hôn vì chồng suốt ngày mua quà, lau nhà mà không xin phép

Việt Nam hợp tác với Mỹ bắt nghi phạm ấu dâm

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều