Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tôi phải chu cấp tiền cho bạn gái dù cô ấy có lương ngân hàng

Hiện tại bạn gái tôi không lo lắng, phụ giúp cho đám cưới sau này, cũng không cố gắng cải thiện cuộc sống.

Tôi và bạn gái cùng tuổi. Từ lúc ra trường tới giờ, bạn gái tôi làm trong một ngân hàng vừa, được khoảng 3 năm. Lúc mới quen, cô ấy nói đang học tiếng Nhật, cố gắng để kiếm tấm bằng rồi xin vào công ty làm. Nhưng chỉ học được vài ba tháng là cô ấy bỏ, trong khi đó đã chi kha khá tiền cho học phí và sách vở. Mức lương ở ngân hàng đó chỉ được 7-8 triệu một tháng. 

Khi 2 đứa quen nhau, xác định sẽ tự lo đám cưới. Vậy mà bạn gái tôi chẳng để dành được đồng nào. Tôi thì phải gồng gánh, lo cho em trai đang học đại học, hàng tháng còn chu cấp một ít cho bạn gái. Lúc nào cô ấy cũng nhắc đến chuyện tranh thủ cưới sớm, nhà bạn gái tôi cũng hối thúc. Nhưng cưới thì tiền ở đâu? Mọi thứ tôi gánh hết, nếu muốn cưới cũng phải có thời gian tích luỹ đủ, còn cuộc sống sau này nữa chứ. Ngoài ra, bạn gái tôi làm ở Bình Dương, tôi làm ở Sài Gòn. Bạn gái tôi không muốn phát triển hay thay đổi nơi ở, muốn an nhàn làm việc ở Bình Dương. Nếu tôi theo bạn gái về đó, tôi phải bỏ đi rất nhiều thứ gây dựng được ở Sài Gòn. 

Hiện tại bạn gái tôi không lo lắng, phụ giúp cho đám cưới sau này, cũng không cố gắng cải thiện cuộc sống. Đã vậy vừa rồi còn đòi tôi mua cho điện thoại xịn, bảo tôi sau này cưới nhớ đưa tiền để cô ấy sắm đồ... Tôi rất buồn và mệt mỏi vì chuyện tiền bạc. Tình cảm trong tôi giờ cũng vơi đi rất nhiều, tôi không tha thiết gì nữa. Xin mọi người và chuyên gia cho tôi lời khuyên. 

Thìn

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào bạn Thìn,

Không rõ các bạn đến với nhau ở hoàn cảnh nào? Thời gian yêu xa 3 năm, các bạn hiểu nhau được bao nhiêu? Các cặp đôi khi tính đến chuyện cưới xin tức là tình yêu đã chín muồi và thực sự hiểu nhau rồi. Lúc này những vấn đề liên quan đến cưới xin rất đơn giản chứ còn không nhiều băn khoăn, đắn đo. Ở đây, khi bàn tới chuyện kết hôn thì các bạn mỗi người một ý, không có sự thống nhất, như vậy là tình yêu của các bạn chưa chín, đây chưa phải thời điểm phù hợp để kết hôn.

3 năm yêu, các bạn ở gần nhau được bao lâu, đã cùng nhau trải qua thăng trầm, khó khăn trong cuộc sống chưa? Nếu chưa từng trải qua những gian nan, thử thách thì tình yêu chưa được tôi luyện và chính người trong cuộc cũng chưa có cơ hội để hiểu hơn về nhau. Trường hợp của bạn giống như mới chỉ nói lời yêu chứ chưa có sự gắn kết trong tâm hồn và suy nghĩ để có những hành động vì đối phương.

Bạn gái bạn cư xử như vậy tức là có cách sống ỷ lại, lười biếng, không biết vun vén, chỉ đòi hỏi người khác lo cho mình. Một người phụ nữ như vậy chưa thích hợp làm vợ và bước vào cuộc sống hôn nhân. Nếu cố cưới nhau, sau này rất dễ xảy ra xung đột, thậm chí chia tay. Bản thân bạn ở thời điểm hiện tại đã cảm thấy không chịu được thì khi cưới về, cô ấy bộc lộ thêm nhiều cá tính khác, liệu bạn có chịu nổi không? 

Nếu còn yêu, các bạn cần có thêm thời gian để tìm hiểu về nhau. Thu xếp được về gần nhau là tốt nhất, vừa thuận lợi cho sau này kết hôn, vừa có cơ hội hiểu nhau hơn. Cả hai cùng bàn bạc và hãy ưu tiên nơi nào có thể phát triển sự nghiệp, cuộc sống tốt nhất. Khi nào cảm thấy không còn lấn cấn như hiện tại nữa thì mới cưới được. Để hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng phải có tâm hôn đồng điệu, cùng chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống, có niềm vui nhưng cũng có cả nỗi buồn và khó khăn.

Nếu các bạn không thể thống nhất về nơi ở và những vấn đề khác, vẫn tiếp tục trong tình cảnh này thì tốt nhất không nên kết hôn, bởi có thể các bạn không phải mảnh ghép phù hợp của nhau. Chúc bạn mạnh mẽ.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Mẹ trở thành con giáp thứ 13, con gái dùng kế hiểm ngăn cản

Tôi ngày càng quá đáng với chồng dù anh không làm gì sai

Lần đầu về ra mắt, bạn gái đã bị ba mẹ tôi đòi tiền

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều