Tôi không thoải mái khi phụng dưỡng cha

Ông đã bỏ 5 mẹ con tôi và lo cho hạnh phúc của mình. Nếu mẹ không cố gắng thì anh em tôi có ngày hôm nay không?

Ba tôi được ông bà nội cưng chiều nên khi lấy vợ chỉ ở nhà làm việc nhà, mẹ tôi lo kinh tế gia đình. Ban ngày mẹ bán rau, chiều tối phải bán thêm cháo, bán dạo đủ nghề để đủ tiền sinh hoạt gia đình. Ba mẹ sống với nhau không hạnh phúc nên ly dị khi có 4 đứa con. Tôi sinh ra khi ba mẹ đã ly hôn. Vì hoàn cảnh khó khăn, mẹ phải tảo tần kiếm sống từ sáng sớm đến tối khuya, mẹ mua được nhà và cho ba ở chung để phụ chăm lo con cái. Ba mẹ thường xuyên cãi vã vì chuyện tiền nong rồi xảy ra xung đột. Tôi còn nhỏ, nhìn ba hay nhậu, gia đình không yên ổn, thấy rất buồn. Nhiều lần cãi nhau ba hay đập đồ đạc, đánh mẹ, mẹ quyết định không cho ba ở chung nhà nữa. Ngày ba rời khỏi nhà, mẹ đưa ba 30 triệu và một xe máy Nhật, tài sản này của 20 năm trước không hề nhỏ.

Mẹ gửi tôi ở nhà nội cho ba và cô tôi chăm sóc. Hàng tháng mẹ đều gửi phí sinh hoạt cho cô. Ba ở nhà phụ cô việc buôn bán và đưa đón tôi đi học, 3 anh trai của tôi ở chung với mẹ. Tiền 30 triệu ba lại cho mẹ mượn lấy lãi để sinh hoạt hàng tháng. Tuổi thơ của tôi khá tủi thân khi gia đình không hạnh phúc. Năm tôi học lớp 11, ba có vợ mới. Không may anh hai tôi bị bệnh qua đời vài năm sau đó, anh chưa có vợ. Vì chết bất ngờ nên tài sản anh để lại theo luật ba và mẹ tôi được thừa hưởng giống nhau. Hồi anh còn sống, cần vốn làm ăn, mẹ cầm cố tài sản vay cho anh. Khi anh bệnh, mẹ và cô lo cho anh. Vậy mà anh mất chưa được 3 ngày ba đòi chia tài sản và cả căn nhà mẹ hứa cho anh, nhà đó là của riêng mẹ, mẹ đứng tên sở hữu. Ba vẫn được chia tiền từ tiền bán đất của anh tôi để lại.

Mẹ vẫn ở vậy nuôi anh em tôi học hành, lo vốn làm ăn, lo đám cưới 3 anh em, mua nhà cho mỗi đứa, anh em tôi sinh con mẹ đều lo hết. Giờ mẹ gần 60 tuổi, mang nhiều bệnh trong người do những ngày tháng vất vả. Hai anh tôi ở quê buôn bán, tôi ở TP HCM cùng chồng Kinh doanh riêng. Anh em tôi rất yêu thương mẹ, hết mực phụng dưỡng mẹ khi bà đã dành cả đời chăm lo cho con cái.

Ba tôi cũng có con với vợ hai rồi, giờ ông phụ anh thứ tư của tôi trong việc buôn bán ở quê. Anh gửi tiền ba tôi hàng tháng, ba dành số tiền đó nuôi gia đình riêng. Mỗi lần ba cần mua xe mới, cần tiền khám bệnh..., anh tư hỏi tôi có đóng góp để giúp ba không, tôi mà không đóng là anh nói này nọ. Tôi đã đóng nhiều lần nhưng lần nào cũng đều khó chịu. Tôi có con nhỏ 3 tuổi, mẹ cho chúng tôi nhà riêng. Tôi thấy ba chỉ lo cho bản thân và gia đình của riêng ông. Ông không nên nhận gì từ con của vợ lớn để nuôi vợ nhỏ và con riêng của ông. Tôi suy nghĩ vậy có ích kỷ quá không mọi người?

Tâm

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Chồng sắp cưới không đáp ứng tiêu chuẩn tôi đề ra

Có nên trở về để chết trên quê mẹ

Uất nghẹn khi phát hiện chồng lén lút làm điều tổn thương này với con gái

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều