Tôi không thích sinh con nên chẳng biết lấy chồng để làm gì

Chúng tôi đã quá giới hạn nên anh đòi cưới để sớm ở bên nhau, nhưng tôi cảm thấy chưa sẵn sàng, không muốn thay đổi cuộc sống hiện tại.

Tôi 24, bạn trai 25 tuổi, quen gần 4 năm. Chúng tôi yêu thương nhau và vẫn mặn nồng như lúc mới quen. Có lẽ vì sinh ra và lớn lên trong môi trường đầy rẫy những chuyện không hay về đàn ông như rượu chè, gái gú, cờ bạc, vô trách nhiệm,...  nên từ khi biết nhận thức, tôi đã có ý nghĩ và xu hướng muốn sống độc thân.

Tôi và anh đều là nhân viên văn phòng, lương tháng cả hai gộp lại chỉ hơn 16 triệu. Gia đình hai bên không khá, nếu cưới nhau chúng tôi sẽ thuê nhà. Anh là người tỉnh lẻ, cùng ba mẹ và anh em vào thành phố làm ăn. Tôi thấy anh hiền lành, quan tâm, chăm sóc tôi, không tệ nạn (hút thuốc, rượu chè, cờ bạc, gái gú), đi làm về là nhắn tin với tôi đến lúc ngủ. Tuy làm không nhiều tiền nhưng anh vẫn cố gắng tích cóp để cưới nên tôi rất hài lòng về anh. Còn tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố, tính cách độc lập, không thích dựa dẫm. Ngoài phần tiền tích lũy phòng thân và cho ba mẹ, tôi vẫn có đủ tiền sinh hoạt cá nhân, mua sắm quần áo, du lịch, trà sữa với bạn bè và đưa cho anh một triệu để chi trả tình phí khi đi chơi cùng nhau. Tôi không thích trẻ con, cũng không muốn sinh con nên càng không muốn lấy chồng mặc dù rất yêu thương anh.

Hiện tại, tôi rất băn khoăn không biết lấy chồng để làm gì khi bản thân đã hài lòng với cuộc sống hiện tại. Khi tôi nghĩ về những điều tốt đẹp của cuộc sống vợ chồng như cùng nhau nấu ăn, tích cóp mua chung cư, cùng đi Du lịch và những khoảnh khắc ngọt ngào thì những việc như xích mích nội ngoại, cơm áo gạo tiền, chồng ngoại tình, con cái hư hỏng,... lại hiện ra, dập tắt suy nghĩ tích cực kia. Anh biết tôi không muốn sinh con và đồng ý sẽ không sinh để cả hai tập trung mua nhà. Chúng tôi đã đi quá giới hạn nên anh đòi cưới để sớm ở bên nhau, nhưng tôi cảm thấy chưa sẵn sàng và không muốn thay đổi cuộc sống hiện tại. Tôi phải làm sao đây?

Thu

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Chỉ vài tháng mà tôi có biết bao cảm xúc tiêu cực khi quen anh

70 triệu tiền nợ đè nặng đôi vai tôi

Dẫn nhân tình đi khám thai, gã chồng lăng nhăng đen toàn tập khi nhận ra gương mặt quen thuộc của bà chủ phòng khám

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều