Loading...

Tôi không thể quên bạn gái cũ từng bỏ mình khi khó khăn

Mỗi lần rảnh rỗi hay có những việc liên quan, tôi lại nghĩ về người đó. Tập thể dục, cố quen bạn mới mà không được.

Tôi 27 tuổi, cứ nghĩ sẽ lập gia đình và làm theo kế hoạch đã dự định, nhưng nhiều chuyện đến với gia đình tôi. Nhà tôi lúc trước khá giả, có đất để sau này xây nhà cưới vợ và một khoản tiền để tôi kinh doanh, mở một quán cà phê ở khu chung cư để phát triển. Lúc đó tôi không cố gắng, chỉ trông vào cái có sẵn và phụ thuộc người khác giúp mình. 

Một ngày, mẹ tâm sự với tôi là ba cờ bạc, đã bán nhiều đất và sử dụng số tiền mà ba má để dành. Lúc đó, tôi cứ nghĩ mọi chuyện đơn giản vì vẫn còn có người xin việc giúp nên cứ học, sau này ra thi sẽ đậu. Nhưng họ đã không giúp tôi. Ra trường với lực học trung bình, không kinh nghiệm, không tiếng Anh, tôi không biết làm gì. Thời gian sau, bạn gái cũng chia tay. Nhiều lúc tôi bế tắc, sao mình mất đi nhiều thứ nhanh vậy? Hận bản thân mình không cố gắng để phụ thuộc vào quá nhiều thứ. Có đôi lần tôi nghĩ quẩn nhưng lại thương mẹ nên không làm được.

Tôi dần xa lánh bạn bè nhưng vẫn không quên được người yêu cũ. Lúc đó tôi khá tệ về mọi thứ, chẳng có gì kể cả ý chí. Mỗi lần đi cà phê hay đám tiệc với bạn bè cũ, tôi lại thấy rất áp lực, phải né tránh mọi thứ, chẳng dám trò chuyện với mọi người. Tính tôi hiền lành, hay giúp đỡ người khác nhưng khá thẳng tính và có những lúc khó chịu, không thích làm theo những đứa được coi là có thế lực trong lớp.

Một lần đi tiệc, tôi nghe những điều không hay về gia đình và năng lực bản thân. Tối đó, tôi suy nghĩ rất nhiều, cảm thấy tự ái... Không hiểu sao mẹ tôi biết được và nói chuyện với tôi về mọi thứ. Tôi đã hứa với mẹ và sau hơn 2 năm, tôi đã làm được như ra trường, học thêm chứng chỉ ngắn hạn. Gần đây, tôi phát hiện mình nghe được phần nhiều các chương trình tiếng Anh. Tôi đã đi làm được một thời gian, chuyện tiền bạc với tôi không quan trọng như trước nữa dù vẫn là thứ tôi thấy cần.

Tôi không quên được bạn gái cũ dù biết người đó không tốt về nhiều mặt. Tập thể dục mỗi ngày, cố gắng quen bạn mới mà vẫn không được. Mong các anh chị từng trải giúp đỡ tôi. Những chuyện kia tôi vượt qua được nhưng sao chuyện này lại khó quá. Gần đây, mỗi lần rảnh rỗi hay có những việc liên quan, tôi lại nghĩ về người đó. Có phải tôi không đủ bản lĩnh nên hay hối tiếc những gì không làm được trong quá khứ?

Sơn

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Tự cho mình “sức dài vai rộng”: Đàn ông có đang chủ quan trước những thói quen lấy đi sức khoẻ?

Điểm danh các bệnh lý về vú

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều