Loading...

Tôi hối hận khi lấy chồng chênh học vấn, gia cảnh

Khi lấy nhau về, công việc áp lực, đối nội đối ngoại, con cái... thì vấn đề chênh lệch nhận thức, trình độ mới phát sinh rõ.

Đọc bài tâm sự "Bạn trai tốt tính nhưng quá khác biệt về học vấn, gia cảnh", tôi có đôi điều chia sẻ vì thấy được hình ảnh của bản thân trong câu chuyện của tác giả. 

Bạn trai tôi cũng học vấn thấp hơn tôi, gia đình phức tạp, em trai thất nghiệp. Anh bươn chải sớm, làm đủ nghề và rất yêu thương tôi. Còn tôi được nhận xét là ưa nhìn, có học thức, biết cách cư xử, kinh tế gia đình thuộc loại khá. Gia đình tôi khi biết chuyện thì phản đối. Nhưng khi yêu là mù quáng, lúc đó tôi nghĩ chỉ cần tính cách hợp, yêu thương nhau là đủ. Nhưng đó là cái nhìn của những người còn trẻ, đang yêu, không vướng bận cơm áo gạo tiền, nhìn đời còn màu hồng. Khi lấy nhau về, công việc áp lực, đối nội đối ngoại, con cái... thì vấn đề chênh lệch nhận thức, trình độ mới phát sinh rõ nét. Cùng một vấn đề nhưng hai người có học thức khác nhau sẽ nhìn nhận, giải quyết ở hai góc độ khác nhau. Cực kỳ mệt mỏi vì khi tranh luận không ai nói được ai, vì vấn đề không nằm ở chỗ đúng sai mà nằm ở nhận thức.

Đỉnh điểm có lẽ là mâu thuẫn phát sinh với người làm Kinh doanh chung và cũng là người thân của tôi. Tôi ưa mềm mỏng, nhẹ nhàng, đôi khi nhận phần thiệt về mình cốt sao mọi chuyện được giải quyết êm đẹp. Nhưng chồng tôi không nghĩ vậy, cho là mình bị chèn ép, liền chửi bới người kia bằng ngôn từ thậm tệ. Cách hành xử ấy khiến tôi không dám ngẩng đầu nhìn ai, xấu hổ, thất vọng kinh khủng khi chồng mình chửi người đáng tuổi cha chú như vậy. Khi tranh luận, tôi phân tích cho anh nghe làm vậy là sai hoàn toàn, nhưng anh nói rằng: anh với họ đều là người với người, sao không chửi được, có phải bố mẹ đâu mà không thể chửi. Lúc ấy tôi bất lực, cay đắng hiểu ra mình đã chọn sai người.

Tôi lấy người mà cả gia đình phản đối, đến khi xảy ra chuyện đã được cảnh báo từ trước, thực sự nỗi đau bị nhân đôi, không dám ngẩng đầu nhìn ai. Cách hành xử của một người từ giáo dục, nhận thức mà ra, chỉ khi sống với nhau có va chạm mới bộc lộ rõ nét. Tất nhiên không phải cặp đũa lệch nào cũng không hạnh phúc nhưng xác suất ít. Sao phải đặt cược vào cửa có xác suất ít trong khi bạn có nhiều lựa chọn. Thật lòng khuyên các bạn gái nên lấy người phù hợp, tương đồng hoàn cảnh gia đình, chí ít gia đình không phản đối. Khi ấy hạnh phúc của bạn sẽ trọn vẹn hơn. 

Quyên

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Tự cho mình “sức dài vai rộng”: Đàn ông có đang chủ quan trước những thói quen lấy đi sức khoẻ?

Điểm danh các bệnh lý về vú

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều