Loading...

Tôi được tăng lương sáu lần trong ba năm nhờ dám thay đổi

Từ một người thiếu mục tiêu, lương tháng 5 triệu đồng, nhờ sự chăm chỉ, phấn đấu, trong ba năm, tôi được tăng lương sáu lần, mua được cả đất.

Xung quanh câu chuyện "Mỗi ngày thức dậy thật nhàm chán với tôi", độc giả Hai Le Duy  chia sẻ bài học thành công nhờ thay đổi bản thân của mình: 

"Trước kia tôi từng thi đậu vào Đại học Bách khoa với ước mơ sẽ thành kỹ sư điện. Nhưng bản thân thiếu bản lĩnh, cuối cùng ra trường, tôi đi làm công việc lương tháng tầm 5 triệu đồng, sống không mục tiêu, không nghĩ đến tương lai của mình. Đến lúc tôi nằm bệnh viện hai tháng, dưỡng bệnh nửa năm, kèm theo phải tự tập đi đứng, điều này làm tôi cảm thấy rất khủng khiếp khi mình không thể đi lại làm việc. Nhờ đó mà sau này, tôi rất chăm chỉ trong mọi việc dù là nhỏ nhặt hay thấp kém. Tôi tự nghĩ rằng bản thân không thể mãi ngày nào cũng trải qua công việc như thế này, khi về già sức yếu rồi sao? Thế nên tôi phải thay đổi tư tưởng trước bằng cách đọc sách, để nhìn thấy những cá nhân phấn đấu, và quan trọng thấy được phấn đấu là quá trình lâu dài. Nhờ sự chăm chỉ nên trong ba năm, tôi được tăng lương sáu lần, tăng thêm 6 triệu đồng, mua được một mảnh đất với trình độ 12/12. Mọi sự dù xấu, đều có cái hay trong đó, hãy nhìn bằng con mắt khác đối với mọi việc, tìm niềm vui trong công việc và hoàn thiện bản thân hằng ngày. Ba năm sau, bạn sẽ thấy mình của những năm trước thật nực cười".

Cùng chung quan điểm trên, bạn đọc Kim Anh Vũng Tàu  lại tìm thấy thành công mới nhờ dám bứt phá, thay đổi công việc nhàm chán hiện tại:

"Trước đây mình cũng hay bất mãn và không có tình yêu với công việc cũ, dù khu nhập ổn. Tôi cứ đau đáu nghĩ về điều đó. Thế rồi, cuộc sống xảy ra một biến cố khiến tôi có thêm động lực bứt phá. Giai đoạn tìm được công việc bây giờ cũng rất gian nan. Nhưng cuối cùng kết quả thật xứng đáng, nhờ đó tôi mới biết rằng trước đây mình không hề phù hợp công việc cũ. Hiện tại, tôi đang dẫn đầu trong công việc mới, và thấy mỗi ngày trôi qua thật tuyệt. Tôi nghĩ mỗi người cần đi theo các bước sau: Trước hết cần thấy rõ vấn đề đang nằm ở công việc hiện tại, bạn nên nghĩ về sự thay đổi. Khi đủ động lực bứt phá, bạn hãy trải nghiệm nhiều công việc khác nhau, dùng phép thử chọn trước khi tìm ra công việc bản thân thật sự yêu thích. Đó là con đường tôi đã đi".

Độc giả Hathanh  cũng chia sẻ câu chuyện vượt qua cảm giác nhàm chán để gặt hái thành công của mình:

"Đã sáu năm đi làm từ khi ra trường, tôi chưa hề thay đổi công việc. Có nhiều lần cũng có ý định thay đổi nhưng tôi lại chưa quyết tâm, trong khi công việc hiện tại của tôi cũng thực sự là rất tốt, chỉ có lương không cao. Với những gia đình khá giả thì công việc của tôi là rất lý tưởng. Tôi từng có suy nghĩ chán nản, thấy công việc nhàm chán và đã thay đổi bằng cách kiếm việc làm thêm, đi học nâng cao, học ngoại ngữ và từng có ý định thay đổi công việc (nhưng chưa làm được). Sau khi hoàn thành các kế hoạch đó, sau sáu năm, hiện tại, tôi nghĩ ra một kế hoạch bền vững hơn là tự mình Kinh doanh thêm. Tôi khá thoải mái với kế hoạch này của mình dù có thể bận rộn với công việc".

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Tôi được tăng lương sáu lần trong ba năm nhờ dám thay đổi - ảnh 1
Bỏ việc nghìn đôla về quê sống thanh thản Tôi được tăng lương sáu lần trong ba năm nhờ dám thay đổi - ảnh 2
Tôi được tăng lương sáu lần trong ba năm nhờ dám thay đổi - ảnh 3
Bỏ việc văn phòng lương 20 triệu, ra làm riêng kiếm 100 triệu đồng Tôi được tăng lương sáu lần trong ba năm nhờ dám thay đổi - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Chợ Lớn xưa và nay

Tôi bất an khi cho học sinh THPT đi học từ 2/3

Milan trống rỗng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều