Loading...

Tôi có nên đi Nhật làm để trả nợ giúp ba mẹ

Sau khi ra trường, tôi sẽ đi làm luôn với lương tháng 10 triệu, nhưng thế thì không đủ tiền trả lãi tháng 13 triệu, nói gì đến gốc.

Tôi 23 tuổi, học chuyên ngành kỹ thuật và cuối năm nay sẽ tốt nghiệp. Nhà tôi có 3 anh em. Anh tôi hiện đã có gia đình nhưng cuộc sống chật vật vì làm ăn không tốt. Em gái tôi mới học đại học. Gia đình tôi sống ở một huyện nghèo ven biển tỉnh miền Trung. Do muốn có tiền đầu tư cho anh em tôi ăn học, bố vay mượn đầu tư Kinh doanh lưới sợi. Tuy nhiên mấy năm gần đây, dân làng lần lượt bỏ nghề đi biển nên đầu ra không có, bố cũng sắp phải bỏ nghề. Giờ bố mẹ đều đã già yếu, nguồn thu nhập chính trong nhà không còn. Nhà tôi đang nợ ngân hàng 300 triệu, nợ anh em bạn bè 300 triệu. Trong gia đình cũng chỉ có tôi có thể gánh khoản nợ này.

Hàng tháng tiền lãi khoảng 13 triệu. Tôi cũng kiếm được công ty để sau khi ra trường sẽ đi làm luôn với lương tháng 10 triệu, nhưng thế thì không đủ tiền trả lãi nói gì đến gốc. Bố tôi hay gọi điện tâm sự và nói bây giờ chỉ trông được vào tôi, cố gắng trả nợ cho bố. Tôi đang có ý định đi Nhật để giải quyết gánh nặng này. Theo tôi được biết, lương kỹ sư bên đó ít nhất cũng 40 triệu một tháng, làm thêm nữa thì tôi sẽ có cơ hội trả hết nợ cũng như để được chút vốn sau 5 năm. Nhưng như thế sẽ tốn thêm gần một năm học tiếng và chưa chắc mình có đủ trình độ để được đi. Hiện tôi rất bối rối, không biết hướng đi nào là đúng cho mình. Kính mong quý độc giả cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Minh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Những điều mẹ nên dạy con gái trước kỳ kinh nguyệt đầu tiên

Mẹo giảm căng thẳng khi làm việc tại nhà trong mùa dịch COVID-19

Những bí quyết giúp giữ lửa tình yêu giữa mùa dịch COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều