Loading...

Tôi có nên đánh đổi gia đình để theo bạn trai định cư Mỹ

Tôi suy nghĩ rất nhiều, phần nhiều là không muốn đi vì còn gia đình, bạn bè, qua bên đó một mình, lỡ có chuyện gì xảy ra lại khổ.

Tôi 27 tuổi, bạn trai 28, quen nhau được 7 năm và đều là người đầu tiên của nhau. Tôi dự định đến năm 29 tuổi sẽ kết hôn vì muốn tập trung cho công việc trước. Khoảng 3 năm trở lại đây, bạn trai chia sẻ về việc gia đình anh sẽ đi Mỹ định cư. Trong khoảng thời gian này, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, phần nhiều là không muốn đi Mỹ vì còn gia đình, bạn bè, qua bên đó một thân một mình, lỡ có chuyện gì xảy ra lại khổ. Nhưng vì tình cảm còn sâu đậm nên tôi không thể dứt được khi bạn trai năn nỉ hay vẫn chăm sóc như bình thường, vì tôi sống khá thiên về tình cảm. Lý trí bảo tôi phải ở lại cùng gia đình, vì gia đình khá neo người, ba đã mất từ lâu, mình mẹ nuôi hai chị em tôi ăn học, em trai tôi hiện đã có gia đình và đang sống với mẹ ở quê.

7 năm qua là thời gian đáng nhớ và trân trọng với tôi. Cả hai yêu nhau và rất hợp từ tư tưởng sống, ý chí phấn đấu trong sự nghiệp. tình yêu này mang lại cho tôi rất nhiều tình cảm và sức mạnh khi chỉ có một mình trong thành phố lớn này. Anh ấm áp, biết lo và rất thương tôi. Nhiều lúc tôi tưởng có thể do mình mất ba từ nhỏ, luôn phải gồng mình với cuộc sống nên anh tới cho tôi nơi tựa vào mỗi khi đối diện với mệt mỏi của cuộc sống. Khi anh chia sẻ việc sẽ đi Mỹ với gia đình, đã rất phân vân và đắn đo. Tôi yêu anh nhưng cũng rất thương mẹ và em trai. Dù hiện tại tôi đi làm xa, năm về một hai lần nhưng vẫn ở Việt Nam, lỡ nhà có việc tôi vẫn có thể bỏ hết về được, còn nếu đi Mỹ, chắc chắn đều đó là không thể, muốn về là cả một vấn đề.

Tôi đã chia sẻ việc này với bạn trai và mong anh ở lại cùng mình xây dựng sự nghiệp. Tôi không sợ khổ khi cùng anh tay trắng lập nghiệp, miễn cả hai cùng chí hướng và vẫn yêu thương nhau. Anh bảo qua bên đó gia đình làm lại từ đầu, anh là con trai trưởng, sau còn các em dù đã lớn nhưng không ai có suy nghĩ lo cho ba mẹ nên anh rất lo. Tuy nhiên, phần lớn suy nghĩ của anh là qua Mỹ có cơ hội hơn bên này, sau sẽ tốt cho con cái nữa. Khoảng 70% chắc chắn anh sẽ đi, bởi vậy việc của tôi là quyết định đi hay ở. Nếu ở lại, khả năng chia tay rất cao, còn đi thì anh bảo anh sẽ qua đó 3 năm rồi cưới tôi qua. Hiện tại tôi vẫn có thể chắc chắn anh là người đàn ông tốt, chỉ là tôi không dám đánh đổi và nặng về gia đình. Mong mọi người cho tôi lời khuyên chân thành. Tôi xin cảm ơn.

Vân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Tự cho mình “sức dài vai rộng”: Đàn ông có đang chủ quan trước những thói quen lấy đi sức khoẻ?

Điểm danh các bệnh lý về vú

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều