Loading...

Tôi chia tay khi biết bạn gái từng vượt rào với hai mối tình trước

Tôi vẫn tin em là người con gái tốt, chỉ là quan điểm khi yêu của em và tôi khác nhau.

Tôi 28 tuổi, trước đây tìm hiểu vài người nhưng có khi thấy không hợp, có khi vì yêu xa, tình cảm khó phát triển. Tôi dành phần lớn thời gian cho công việc và học tập, chưa có mối tình sâu đậm nào. Gia đình tôi khá êm đềm, bố mẹ làm giáo viên và làm nông, có hai chị em, được tạo điều kiện ăn học trong khả năng tối đa của bố mẹ. Tôi làm cho một công ty sản xuất, công việc và thu nhập tạm ổn, chuẩn bị lấy bằng sau đại học. Tính tôi không ham chơi hay nhậu nhẹt, tôi nghĩ mình là người tốt và có trách nhiệm.

Em làm chung công ty tôi, tôi biết khoảng một năm rồi mới chính thức làm quen với em. Tính em hiền, vui vẻ với mọi người, dễ thương, vóc dáng xinh xắn, chăm chỉ và chịu khó, là cô gái có nghị lực vượt qua khó khăn. Em là hình mẫu mà tôi mong đợi và muốn gắn bó lâu dài. Gia đình em ở miền Trung, cách gia đình tôi khoảng 1.000 km. Trong quá trình làm quen, tôi biết em đã có hai mối tình, một mối tình cả thanh xuân và sâu đậm thời sinh viên, một mối tình ở công ty cũ. Em kể tôi nghe nhiều chuyện, về hoàn cảnh gia đình, về khó khăn kinh tế (bố mẹ chưa thể vào thăm em trong 10 năm qua, em phải đi ké xe khi mới đi làm, phải tự tích góp mua xe, điện thoại), về người em gái trót dại mang thai nhưng không cưới, hay về người em gái khác không chịu học nữa sau khi xong cấp 3. Tôi thương và cảm thông với em vì điều đó, mặc dù cũng hơi suy nghĩ.

Gần đây, khi qua phòng em chơi, hai đứa có cử chỉ thân mật, em nói "chỉ khi chính thức yêu thì em mới tự nguyện", tôi hơi phân vân. Tôi hỏi em, em nói tôi không nên và không có quyền quan tâm quá khứ của em. Rồi em cũng thừa nhận trong hai cuộc tình trước, khi yêu thì em yêu hết mình, quan điểm của em là trong tình yêu phải có chuyện đó, mặc dù em nói trước đây khi yêu em chưa nghĩ nhiều đến tương lai, chưa về nhà bạn trai, chưa ai cho em cảm giác được che chở trọn vẹn. Tôi đã sai và thô lỗ khi gạn hỏi, nhưng có lẽ sẽ không bao giờ biết nếu không làm vậy. Tôi thấy Xã hội giờ cũng thoáng hơn về vấn đề này, nhưng thực tình nó vẫn làm tôi suy nghĩ. Giờ chúng tôi đã dừng lại, tôi có thể tập trung vào công việc, suy nghĩ về tương lai cho mối quan hệ này. Tôi vẫn thương và yêu em nhiều. Tôi tự hỏi bản thân có ích kỷ và khắt khe về vấn đề này không? Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Xin cảm ơn.

Lâm

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

8 dấu hiệu cho thấy chúng ta vẫn đang tiến hóa từng ngày

Chúng ta suy nghĩ nhiều đến mức nào?

Tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình dành cho chị em

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều