Loading...

Tôi chỉ đòi lương 30 triệu đồng dù công ty đề nghị cao hơn

Tuyển dụng muốn lương cao cũng giống như đi xin việc cũng giống như đến một showroom ôtô nhờ tư vấn và hỏi giá.

Cách đây 3 năm, tôi từng phỏng vấn ở một công ty đăng tuyển trả lương từ 30 triệu đồng trở lên, nhưng khi được hỏi là mức lương tôi mong muốn là bao nhiêu thì tôi nhất định chỉ nhận 30 triệu đồng.

Đơn giản vì tôi hiểu Thị trường lúc đó. Sau khi được nhận vào công ty, tôi tình cờ được biết mức thu nhập đó không thua kém ai trong công ty dù công việc không khác mọi người là bao.

Nếu tôi không hiểu thị trường và bản thân mà tham lam hét giá có lẽ tôi đã không được nhận và đó là công ty có môi trường làm việc tốt nhất trong 10 năm đi làm của tôi, trong 6 công ty tôi đã từng làm việc.

Tôi thấy vấn đề tác giả bài Đòi lương 20 triệu đồng nhưng chỉ làm được 20% bài test chia sẻ không có vấn đề gì đối với người trẻ.

Họ mạnh dạn đi xin việc để tìm hiểu về nhu cầu của thị trường và giá trị của bản thân. Việc nhà tuyển dụng "hét" lương 20 triệu đồng không có nhiều ý nghĩa với họ.

>> Trả lương thấp nhưng đòi tuyển lao động kỹ năng cao

Đơn giản là họ dùng thời gian của họ để nghiên cứu thực tế, còn nhà tuyển dụng thì không có thời gian nên phát cáu với họ. Cũng giống như bạn đến một showroom ôtô, nhờ tư vấn và hỏi giá.

Người bán hàng mất khoảng 30 phút với bạn vì thấy bạn quan tâm đến một số sản phẩm cụ thể của họ và bỏ qua một vài khách khác cũng đến showroom cùng thời điểm.

Sau vô vàn nỗ lực của người bán hàng hòng moi cho được một con số từ bạn để chốt giá, cuối cùng khi có được thông tin, bạn muốn biết giá trị thật của xe, bạn chốt mạnh mồm để người tư vấn ngơ ngác và nói ra một số con số của họ. Đó cũng là một thông tin.

Khi bạn hiểu thị trường thì thị trường là của bạn. Bạn sẽ biết đầu tư thời gian vào khối kiến thức nào, kỹ năng nào, môi trường nào là tốt nhất để chuẩn bị cho các buổi phỏng vấn chiến lược. Bạn cũng hiểu hơn về việc thương lượng, giá cả thị trường.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Phan Sĩ Hoàng

Tôi chỉ đòi lương 30 triệu đồng dù công ty đề nghị cao hơn - ảnh 1
Đòi lương 20 triệu đồng nhưng chỉ làm được 20% bài test
Tôi chỉ đòi lương 30 triệu đồng dù công ty đề nghị cao hơn - ảnh 2
Tuyển dụng sinh viên mới ra trường thay vì chê bai

>> Xem thêm: 

Không dám mua nhà Sài Gòn dù thu nhập 40 triệu đồng

7 hãng hàng không nguy hiểm nhất thế giới 2019

Ba bước tiến vượt bậc của bóng đá Việt Nam dưới thời Park Hang-seo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều