Loading...

Tôi bối rối khi báo cáo thủy ngân trong không khí bất nhất

Tôi lăn tăn việc đưa con sang nhà ông bà để lánh nạn vì không biết phải nghe ai, tin kết luận, thông báo nào sau vụ cháy kho Rạng Đông.

Kết quả cập nhật mới nhất của Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết: "Đa số mẫu không khí tại các vị trí cách công ty 200 m, 500 m và 1.000 m có dư lượng thuỷ ngân trong không khí bảo đảm chất lượng môi trường". Kết quả báo cáo này khác hẳn với số liệu được Thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân công bố trước đó: "Giá trị thủy ngân cao vượt ngưỡng khuyến cáo của WHO từ 10 đến 30 lần".

Những bất nhất trong kết quả đánh giá chất lượng môi trường sau vụ cháy Rạng Đông đang khiến nhiều người dân sống trong khu vực bị ảnh hưởng thêm lo lắng:

Người dân rối bời bởi những thông tin trái chiều :

- Phường ra văn bản bảo nguy hiểm.

- Quận bảo an toàn và xem xét kiểm điểm người ra văn bản dưới Phường.

- Tiến hành đo quan trắc, đều kết luận an toàn.

- Bộ Tài nguyên và Môi trường lại bảo nguy hiểm và có nhiều thủy ngân phát tán trong không khí và nước sông.

- Tổng cục Môi trường lại nói dư lượng thủy ngân trong không khí đảm bảo chất lượng.

Vậy chúng tôi biết nghe ai?

Quang tân

Cần lắm việc đưa thông tin chính xác về mức độ độc hại, ô nhiễm môi trường mà vụ cháy để lại. Nếu cần di dân thì chúng tôi cũng sẵn sàng, dù tôi ở cách đám cháy 5 km, nhưng vẫn thấy lo lắng vì thông tin không thống nhất.

Nông Dân

Có những rủi ro người dân không thể nhận biết được, nhất là những dạng như thế này. Và cũng có nhiều người chưa hiểu hết những chất độc nào có thể phát tán ra xung quanh. Nên rất cần các cơ quan chuyên môn, độc lập đo đạc, công bố kết quả và khuyến cáo hướng dẫn cho người dân hiểu.

Lê Ngọc Ẩn

Mỗi cơ quan nói một kiểu, bên công bố, bên thu hồi rồi lại bên nữa công bố. Và thiết nghĩ nên di dời toàn bộ các cơ sở sản xuất có nguy cơ gây nguy hiểm cho người dân khi gặp sự cố ra khỏi khu vực đông dân cư, ở nơi thành thị lại càng không được.

Uy Hoàng

Các cơ quan cần phối hợp với nhau để làm việc, và thống nhất một cơ quan duy nhất đưa ra thông báo thôi, chứ như thế này rối quá, người dân không biết đằng nào mà lần.

Hồng Lê

Điều này chứng tỏ sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng chưa tốt nhưng quan trọng nhất "lỡ" kết luận là khu vực bị nhiễm độc thì có quá muộn để sơ tán và xử lý không?

Gà con

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Tôi bối rối khi báo cáo thủy ngân trong không khí bất nhất - ảnh 1
'Dạy kỹ năng sống không phải là ném trẻ vào chỗ nguy hiểm' Tôi bối rối khi báo cáo thủy ngân trong không khí bất nhất - ảnh 2
Tôi bối rối khi báo cáo thủy ngân trong không khí bất nhất - ảnh 3
Thời đại 4.0 sao còn dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm bằng cách thực hành? Tôi bối rối khi báo cáo thủy ngân trong không khí bất nhất - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Universal Studios Singapore áp dụng nhận diện khuôn mặt siêu hiện đại để đón khách

Đăk Nông, Việt Nam là 1 trong số các vườn địa chất toàn cầu mới nhất của UNESCO

Tổ chức concert giữa mùa dịch để nghiên cứu lây nhiễm COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều