Loading...

Tôi bị tài xế công nghệ hủy chuyến trên ứng dụng, gọi đi riêng

Chiều 29/9, tôi đặt xe qua ứng dụng từ sân bay Tân Sơn Nhất về quận 1, đợi một hồi thấy bị thoát ra rồi có số lạ gọi đến.

Ngay khi vừa nghe điện thoại, người từ đầu bên kia đã hỏi ngay:   

- Anh gọi xe à? 

Rõ ràng app không thông báo "đã tìm được tài xế cho bạn" mà tự thoát ra, giờ lại có người gọi đến. Thấy dấu hiệu lạ, tôi hỏi lại: 

- Anh thuộc hãng nào?

Đầu bên kia hỏi vặn ngược lại: 

- Vậy anh gọi xe nhiều hãng à mà hỏi thế?

Tôi trả lời: 

- Tôi chỉ muốn xác nhận anh có thuộc đúng hãng xe tôi gọi hay không thôi.

Người đó nói vội với vẻ bực dọc: 

- Vậy lộn số rồi.

Sau đó anh ta cúp máy. Họ chủ động gọi đến cho mình, đề cập đúng chuyện mình đang cần, rồi bảo nhầm?   

>> Dấu hiệu nào giúp xe ôm Grab, Go-Viet nhận ra khách có thể là kẻ cướp?

Từ trường hợp trên có thể đây là chiêu trò cố tình từ chối chuyến đi để ăn mảnh hoặc bán "cuốc" cho người khác chạy taxi dù. Cách làm này nhằm thoát khỏi sự chi phối của ứng dụng xe công nghệ, qua đó tài xế không phải trả chiết khấu cho công ty mà nuốt trọn số tiền đã báo giá (thậm chí có thể cố tình đi sai đường để lấy vượt số tiền). Khi đó tài xế không chịu mọi trách nhiệm và khách lãnh đủ từ giá cả, tranh cãi đến sự cố khác (có thể) phát sinh.

Qua kinh nghiệm nhỏ này, tôi muốn chia sẻ để mọi người cảnh giác với chiêu của một số tài xế tham lam, gian dối, lừa đảo. Nhất quyết không thoả hiệp tắt ứng dụng đi riêng với tài xế, trong khi phải chịu trả từ đủ tiền trở lên, nhưng nếu gặp rủi ro trên đường lại không được hãng đền bù hoặc chịu trách nhiệm.

nguy hiểm hơn nữa, khi đó chuyến đi không có trong định vị hành trình, nếu tài xế làm chuyện xấu với khách, thì người thân, chủ app và cơ quan điều tra rất khó truy tìm nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các hãng chủ app gọi xe công nghệ cần có trách nhiệm trước thông tin của khách hàng. Đồng thời xử lý nghiêm tài xế lợi dụng ứng dụng của hãng để trục lợi một mình, còn hãng thì phải kết nối khách không công cho tài xế.  

>>Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Nguyễn Trí Công

Tôi bị tài xế công nghệ hủy chuyến trên ứng dụng, gọi đi riêng - ảnh 1
Cử nhân cố chạy xe ôm công nghệ - 'thấy con săn sắt, quên con cá rô' Tôi bị tài xế công nghệ hủy chuyến trên ứng dụng, gọi đi riêng - ảnh 2
Tôi bị tài xế công nghệ hủy chuyến trên ứng dụng, gọi đi riêng - ảnh 3
'Cử nhân không tìm việc, chạy xe ôm công nghệ là tốn cơm cha mẹ' Tôi bị tài xế công nghệ hủy chuyến trên ứng dụng, gọi đi riêng - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Người văn minh không ăn bất cứ con gì tìm được

Australia giải cứu dân trên tàu Diamond Princess

Vi vu khắp Tokyo chỉ với một chiếc thẻ Tokyo Metro

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều