Loading...

Tôi ám ảnh khi bị nẹt pô dằn mặt vì không chịu nhường đường

Không khó để bắt gặp những chiếc xe cũ được các quái xế độ lại ống pô, nổ như sấm, để thị uy, đe dọa người đi đường.

Trong lúc đang dừng xe chờ đèn tín hiệu tại ngã tư đường Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng (Bình Thạnh, TP HCM), nghe tiếng nẹt pô xe phía sau, tưởng có người quen gọi nên tôi quay đầu ngoái lại, một thanh niên nói lớn: "Đại ca nhích lên chút xíu cho em đi với". Thấy phía trước là vạch dừng dành cho người đi bộ, vượt xe lên sẽ gây mất an toàn và vi phạm luật giao thông, tôi giả vờ như không nghe gì hết. Sau khi đèn xanh được bật sáng, các phương tiện phía trước lưu thông, thanh niên này đi xe vượt lên và quay mặt qua nói với tôi mấy lời thô tục rồi nẹt pô rẽ phải vào đường Bạch Đằng.

Lưu thông trên đường phố, không khó để bắt gặp những chiếc xe máy phát ra tiếng nổ kinh hoàng, lúc thì kêu ọc ọc, lúc thì gầm rú chẳng khác gì tiếng máy cày, xe tăng, gây bất an cho người tham gia giao thông. Ngoài những xe phân khối lớn, tiếng nổ kinh hoàng còn phát ra từ ống pô xe số cũ được độ lại. Đối tượng sử dụng xe thường là giới trẻ, thanh niên. Điều đáng nói là tiếng nổ từ pô xe như muốn thị uy, đe dọa người đi đường. 

Mới đây, trên đường Võ Văn Ngân gần chợ Thủ Đức, tôi bắt gặp tiếng nổ như sấm, ầm ĩ có lẽ do nẹt pô từ hai chiếc môtô từ phía sau lao tới khiến nhiều người đi đường giật mình và vội tấp vào lề. Một phụ nữ đang chở hàng loạng choạng tay lái té ngã nhưng cũng may chỉ bị xây xát nhẹ ở tay và đầu gối.

Tiếng pô xe kiểu này còn bị lạm dụng ở nhiều nơi, thậm chí xuất hiện trong khu dân cư vào ban đêm khiến người lớn khó chịu, trẻ con đang ngủ cũng phải tỉnh giấc bật khóc. Gần nơi tôi ở, có lần hai thanh niên chở nhau trên một chiếc xe hiệu Dream cũ chạy vào khu dân cư và nẹt pô ầm ĩ để gọi bạn, nghe muốn đinh tai nhức óc, dù lúc đó đã 22 giờ đêm. Họ bị nhóm thanh niên ở trọ chặn lại, thấy ống pô bị "độ" (lấy đi bộ phận giảm thanh để tạo ra tiếng nổ to), nhiều người bức xúc bao vây. Nếu những người lớn tuổi không kịp can ngăn có lẽ hai thanh niên kia đã nhận trận đòn nhừ tử.

Với các bạn trẻ chơi xe, ngoài những người lịch sự, còn không ít người vô cảm. Ống pô và vị trí lắp đặt do nhà sản xuất thiết kế sẵn, nhưng không ít chiếc xe được người sử dụng "độ" lại và gắn theo sở thích, gây bất an cho nhiều người tham gia giao thông.

Tôi mong những bạn trẻ đi xe phát ra tiếng nổ từ ống pô "độ" hãy suy nghĩ và điều chỉnh phù hợp với văn minh đô thị, không gây ức chế cho mọi người xung quanh, đảm bảo an toàn giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông khi phát hiện trường hợp lạm dụng tiếng pô xe"độ" để tạo ra tiếng nổ kinh hoàng cần xử lý nghiêm, phạt nặng và kết hợp thêm hành vi vi phạm an ninh trật tự, gây ồn.

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Tường Trần

Tôi ám ảnh khi bị nẹt pô dằn mặt vì không chịu nhường đường - ảnh 1
'Phạt nóng còn không nổi thì đừng bàn tới phạt nguội vi phạm giao thông' Tôi ám ảnh khi bị nẹt pô dằn mặt vì không chịu nhường đường - ảnh 2
Tôi ám ảnh khi bị nẹt pô dằn mặt vì không chịu nhường đường - ảnh 3
'Chỉ trích CSGT truy đuổi là nhân từ với người vi phạm' Tôi ám ảnh khi bị nẹt pô dằn mặt vì không chịu nhường đường - ảnh 4

'Chỉ trích CSGT truy đuổi là nhân từ với người vi phạm' Tôi ám ảnh khi bị nẹt pô dằn mặt vì không chịu nhường đường - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Đón chờ “trăng băng giá” và nguyệt thực nửa tối cuối của năm 2020

Khách sạn tự sản xuất năng lượng đầu tiên trên thế giới

Quyến rũ mùa hoa dã quỳ trên núi lửa Chư Đăng Ya

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều