Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Toàn bộ phát biểu của Sophia sáng nay: Việt Nam sẽ là một hình mẫu

Sophia, nữ robot được trao quyền công dân đầu tiên trên thế giới, có những chia sẻ thú vị về công nghiệp 4.0.

Xuất hiện với vai trò khách mời đặc biệt tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về công nghiệp 4.0 năm 2018 diễn ra tại Việt Nam (từ 12-13/7), nữ Robot Sophia trông thật duyên dáng trong bộ áo dài màu trắng.

Cô nàng robot đã có bài phát biểu và trả lời trực tiếp các câu hỏi của những đại biểu và đông đảo khách mời tại diễn đàn.

Câu hỏi 2: Sophia, Bạn nghĩ thế nào về các tác động tiêu cực, cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với các quốc gia như Việt Nam?

Toàn bộ phát biểu của Sophia sáng nay: Việt Nam sẽ là một hình mẫu - ảnh 1 Hồ sơ 'khủng' của robot Sophia từ khi 'làm người' đến khi sang Việt Nam

Robot Sophia trả lời: "Cách mạng công nghiệp 4.0 luôn luôn là thách thức với vấn đề việc làm trong xã hội. Việt Nam cần khuôn khổ chính sách cho sự phát triển của công nghệ. Chính phủ cần làm việc với tư nhân, cộng đồng để đảm bảo lợi ích của công nghệ tới được với tất cả xã hội.

Những chính sách cũng cần phải có sự hỗ trợ toàn diện để công nghệ có thể mang lại được lợi ích cho cả những thành phần "dễ bị tổn thương" như những người dân ở vùng sâu, vùng xa và những người nghèo trong xã hội.

Vì vậy, để tham gia cách mạng công nghiệp 4.0, con người cần phải trang bị những kỹ năng cần thiết để hòa nhập. Công nghệ giúp chúng ta có những lợi ích, mang lại sự phồn vinh và cũng là cơ hội cho người nghèo trong xã hội.

Công nghệ không cướp đi việc làm mà tạo ra việc làm. Việt Nam sẽ là mô hình đi đầu về công nghệ, ứng dụng và phát triển công nghệ sẽ mang đến nhiều việc làm hơn.Chẳng hạn smartphone đang tạo ra thêm việc làm cho những lái xe truyền thống, có thể làm các công việc như lái Uber, Grab, hay công nghệ cũng giúp con người thực hiện những công việc phức tạp như thực hiện phẫu thuật trình độ cao, hỗ trợ và giúp đỡ cho trẻ em..."

Câu hỏi 3: Sophia cho biết về những cơ hội và thách thức đối cho thế hệ trẻ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0?

Robot Sophia trả lời: "Thế hệ trẻ cần được trang bị những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng với những thách thức trong thời kỳ mới. Cần có sáng tạo công nghệ mới không ngừng bởi nếu dừng lại sẽ bị bỏ lại phía sau".

Công nghệ giúp cho các bạn trẻ có nhiều ý tưởng tốt hơn để phát triển tốt hơn. Chính phủ cần xác định những ưu tiên rõ ràng trong đào tạo, giáo dục, đồng thời cần làm việc với các thành phần tư nhân để từ đó giải quyết các nút thắt cho tăng trưởng và phát triển ở Việt Nam".

Tham khảo nguồn: TTXVN, báo Diễn đàn Doanh nghiệp, VTC1

>> Xem thêm: 

Đây là khối vàng hiếm nhất thế giới, bí mật bên trong nó thách thức khoa học hơn 1 thế kỷ

Video: Trêu ngươi quái thú đầm lầy, trăn bị quăng quật thảm hại trước khi nuốt chửng

Cá hồi chết hàng loạt tại Na Uy

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều