Loading...

Tòa nhà 5 tầng ở Thượng Hải (Trung Quốc) “đi bộ” tới địa điểm mới

Người dân Thượng Hải (Trung Quốc) khi đi qua khu vực phía đông thành phố đầu tháng 10 bắt gặp một cảnh tượng lạ thường: tòa nhà “đi bộ”.

Một trường tiểu học 85 năm tuổi được nhấc khỏi mặt đất – giữ nguyên trạng – và dời đến một địa điểm khác nhờ công nghệ mới được gọi là “máy đi bộ”.

Để có thể giữ lại một công trình mang tính lịch sử như vậy, các kỹ sư thành phố Thượng Hải đã lắp khoảng 200 thiết bị lưu động dưới chân tòa nhà 5 tầng. Các công cụ này hoạt động như những chiếc chân robot. Chúng được chia làm 2 nhóm luân phiên nâng lên - hạ xuống, giống như sải chân của con người.

Đoạn video tua nhanh được ghi lại cho thấy tòa nhà tiến dần từng bước theo thời gian.

Tòa nhà 5 tầng ở Thượng Hải (Trung Quốc) “đi bộ” tới địa điểm mới

Theo chính quyền địa phương, tòa nhà 5 tầng này là một trường tiểu học này được xây dựng năm 1935. Nó được di dời để nhường mặt bằng cho một tổ hợp văn phòng và thương mại mới, dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Các công nhân ban đầu phải đào xung quanh tòa nhà để lắp 198 thiết bị di chuyển. Sau đó, những chiếc chân robot sẽ nâng toàn bộ tòa nhà lên và bắt đầu di chuyển.

Trong 18 ngày, tòa nhà đã xoay 21 độ và di chuyển được 62 mét tới địa điểm mới. Việc thay đổi địa điểm hoàn tất vào ngày 15/10. Tòa nhà 5 tầng này sẽ được cải tạo thành một trung tâm về giáo dục văn hóa và bảo vệ di sản./.

>> Xem thêm: 

Trung Quốc phát hiện các ca đồng thời mắc Covid-19 và cúm mùa

Cụ ông chi 350 triệu đồng để tái hôn rồi lại chết trong nhà người phụ nữ khác, chi tiết câu chuyện khiến ai cũng hoang mang

Triều Tiên oằn mình trước sức ép kinh tế, lo ngại về chiến thắng của Biden

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều