Loading...

Tòa án tối cao Hàn Quốc ra phán quyết giết chó để ăn thịt là bất hợp pháp

Theo các nhà hoạt động vì quyền động vật tại Hàn Quốc, quyết định này có thể mang lại bước ngoặt lớn, mở đường cho việc cấm hoàn toàn ăn thịt chó ở...

Theo tờ Daily Mail, nhóm hoạt động vì quyền lợi động vật Care tại Hàn Quốc đã đệ đơn kiện 1 trang trại nuôi chó tại thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi vào năm ngoái với cáo buộc trang trại này đã giết thịt động vật mà không có lý do chính đáng, cũng như vi phạm quy trình an toàn thực phẩm.

Mới đây, chủ trang trại này đã bị toà án kết tội và phạt 3 triệu won, dựa trên luận điểm nhu cầu tiêu thụ thịt không phải lý do hợp pháp để ăn thịt chó. Ông này sau đó cũng không có bất cứ kháng cáo gì sau quyết định của toà.

Tòa án tối cao Hàn Quốc ra phán quyết giết chó để ăn thịt là bất hợp pháp - ảnh 1

Tòa án tối cao Hàn Quốc ra phán quyết coi việc ăn thịt chó là bất hợp pháp

Tuy nhiên trên thực tế, việc ăn thịt chó đã giảm đáng kể do giới trẻ của quốc gia này coi đây là điều bất hợp pháp.

Kim Kyung-eun, luật sự của tổ chức Care tỏ ra hoan nghên trước phát quyết của tòa: "Điều này rất quan trọng khi đây là tòa án đầu tiên phán quyết coi việc ăn thịt chó là bất hợp pháp". Cô tin rằng tiền lệ mới này sẽ mở đường cho việc cấm ăn thịt chó hoàn toàn trên đất nước Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, người đứng đầu của tổ chức Care, Park So-Youn cũng cho biết, nhóm của họ đang theo dõi các trang trại nuôi chó và các cơ sở giết mổ trên khắp đất nước nhằm mục địch báo cáo lại hoạt động của những nơi này với cơ quan tư pháp.

"Trong vài thập kỷ qua, cuộc tranh luận của công chúng về việc ăn thịt chó đã nghiêng hẳn về phía cấm hoàn toàn loại thức ăn này. Ngành công nghiệp chó sẽ được quan tâm hơn nhờ phát quyết của tòa."

Tòa án tối cao Hàn Quốc ra phán quyết giết chó để ăn thịt là bất hợp pháp - ảnh 2

Cuộc khảo sát gần đây cho thấy 70% người dân nước này không ăn thịt chó nhưng chỉ có khoảng 40% người đồng ý rằng việc này nên bị cấm hẳn.

Tuần này, một nhà lập pháp từ đảng dân chủ cầm quyền đã kiến nghị một dự luật mới lên Quốc Hội liên quan đến vấn đề cấm giết chó lấy thịt 1 cách hiệu quả. Theo đó sẽ giới hạn giết mổ động vật làm thức ăn như các loại vật nuôi mà không bao gồm loài chó. Các nhà hoạt động đã tập trung lại bên ngoài tòa nhà quốc hội để hối thúc chính phủ thông qua dự luật này.

Tuy nhiên vẫn có không ít người dân Hàn Quốc phản đối quyết định này của tòa án. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 70% người dân nước này không ăn thịt chó nhưng chỉ có khoảng 40% người đồng ý rằng việc này nên bị cấm hẳn.

Trả lời phỏng vất của đài YTN, Cho Hwan-ro, đại diện của hiệp hội nuôi chó Hàn Quốc bức xúc nói: "Điều này thực sự rất bất ngờ. Chúng tôi không thể chấp nhận phát quyết rằng giết chó để lấy thịt nhiều hơn giết động vật".

Tòa án tối cao Hàn Quốc ra phán quyết giết chó để ăn thịt là bất hợp pháp - ảnh 3

Có khoảng 17.000 trang trại nuôi chó trên khắp Hàn Quốc đã được chính phủ cấp phép giết mổ và tiêu thụ thịt chó.

Ông này cũng cho biết thêm, có khoảng 17.000 trang trại nuôi chó trên khắp Hàn Quốc đã được chính phủ cấp phép giết mổ và tiêu thụ thịt chó. Đồng thời lập luận rằng, chó để ăn thịt và chó được sử dụng làm thú cưng nên tách rời ra khỏi nhau bởi chúng khác nhau về dòng giống, thức ăn và cả mục đích nuôi dưỡng.

"Bò, lợn, gà và vịt đều được nuôi dưỡng để lấy thịt, vậy thì tại sao chó lại không thể".

Hàn Quốc không phải là nước duy nhất đang phỉa đối mặt với vấn đề này. Thịt chó được tiêu thụ rộng khắp các khu vực tại châu Á. Ước tính chỉ riêng tại Trung Quốc đã có khoảng 10 triệu con chó và 4 triệu con mèo được giết mổ để buôn bán mỗi năm.

(Theo Unilad)

>> Xem thêm: 

Mẹ ruột ném con trai 1,5 tháng tuổi xuống đất rồi liên tục giẫm đến chết, tưởng là trầm cảm sau sinh nhưng chân tướng lại gây ớn lạnh

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump còn hay hết cơ hội?

Người đàn ông mặt vest ngồi ngay ngắn trước cửa lối vào tang lễ của chính mình khiến khách viếng hoang mang không hiểu chuyện gì

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều