Tổ chức thanh tra về các khoản thu đầu năm học

Ngày 14.8, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố mức học phí, quy định về các khoản thu của các bậc học sẽ thực hiện trong năm học 2019 2020.

Theo đó, trên cơ sở thống nhất với Sở Tài chính, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản hướng dẫn công tác thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác trong các cơ sở giáo dục công lập.

Cụ thể, đối với các khoản thu học phí từ tháng 9.2019 đến tháng 5.2020 được áp dụng như sau:

Tổ chức thanh tra về các khoản thu đầu năm học - ảnh 1

Mức học phí áp dụng từ tháng 9.2019

B.Thanh

Trong đó, Nhóm 1 là học sinh tại các trường học từ quận 1 đến 12 và quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Tân.

Nhóm 2 là học sinh các trường học của huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ.

Đối với các trường thực hiện theo mô hình tiên tiến, áp dụng mức thu là 1.620.000 đồng/học sinh//tháng bao gồm học phí chính quy: 120.000 đồng/học sinh tháng; Khoản thu còn lại được thỏa thuận để đảm bảo các yêu cầu hoạt động thực hiện mô hình tiên tiến không quá 1.500.000 đồng/học sinh/tháng với hoạt động: Tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tăng cường tiếng Anh, học với giáo viên người nước ngoài, các bộ môn năng khiếu, kỹ năng sống, cơ sở vật chất cho mô hình tiên tiến, vật tư thực hành…

Trong hướng dẫn ban hành hôm nay, Sở cũng yêu cầu các trường học phải công khai các khoản thu, cấp hóa đơn cho học sinh, tuyệt đối không giao cho giáo viên thu, chi tiền.

Đối với các khoản thu thỏa thuận như vệ sinh phí, tổ chức phục vụ bán trú…Sở phân cấp các quận huyện xem xét và quyết định căn cứ trên tình hình thực tế địa phương.

Đồng thời, Sở yêu cầu các quận huyện thành lập các đoàn kiểm tra tình hình thu chi đầu năm tại các trường để kịp thời chấn chỉnh tình trạng thu các khoản thu không đúng quy định

Tin liên quanCấm học sinh dùng điện thoại nhưng giáo viên trả lời tin nhắn liên tục trong giờ họcBộ GD-ĐT lưu ý không đọc báo cáo trong lễ khai giảng ở trường mầm nonNăm học mới, TP.HCM không tăng học phí

>> Xem thêm: 

Nhớ nhà khóc tới mức phát ốm, tân sinh viên xin rút hồ sơ về quê

Tuyên Quang: Khó khăn khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Trải nghiệm buổi học cực vui tại cơ sở mới của VUS

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều