Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tố chồng cũ bệnh tật, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp bước vào cuộc chiến giành quyền nuôi con trai 8 tuổi

Không chấp nhận giao con cho chồng cũ chăm sóc theo quyết định của TAND với lý do chị thường xuyên thay đổi chỗ ở, chị Nga quyết tâm giành quyền nuôi con để...

Thương con, nữ tiếp viên không chịu thi hành án

Theo thông báo mới nhất về việc cưỡng chế thi hành án (THA) của Chi cục THA dân sự quận Tân Bình, TP.HCM thì đến chiều 17-11, chi cục này sẽ tiến hành cưỡng chế buộc chị Nguyễn Thị Thanh Nga (SN 1980, hiện làm tiếp viên hàng không) giao con trai của chị cho bố của bé chăm sóc theo quyết định cưỡng chế THA ngày 17-2-2017.

Theo đó, chị Nga và anh T. kết hôn từ năm 2009 và có một con trai tên L. (SN 12-2009). Cuộc sống của anh chị rất hạnh phúc cho đến khi bé trai được khoảng 1 tuổi thì nảy sinh mâu thuẫn. Chị Nga cho rằng anh T. hay xúc phạm, bạo hành gia đình còn anh T. thì tố chị Nga sống không có trách nhiệm, cư xử không chuẩn mực với gia đình chồng nên cả 2 ly hôn.

Tố chồng cũ bệnh tật, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp bước vào cuộc chiến giành quyền nuôi con trai 8 tuổi - ảnh 1

Chị Nga và con trai vẫn đang sống rất hạnh phúc.

Năm 2012, TAND quận Gò Vấp chấp nhận cho hai vợ chồng chị Nga ly hôn, giao con trai cho chị Nga chăm sóc đến tuổi trưởng thành và anh T. phải có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi tháng 1,6 triệu đồng. Tuy nhiên, sau quyết định của tòa, anh T. kháng cáo đòi quyền nuôi con nhưng không được tòa cấp trên chấp nhận. Bởi, thời điểm xem xét đơn ly hôn, đứa trẻ chưa đủ 3 tuổi, việc giao cháu cho chị Nga chăm sóc là phù hợp.

Năm 2014, anh T. tiếp tục làm đơn kiện lên Tòa án yêu cầu thay đổi quyền nuôi con vì cho rằng chị Nga gây khó khăn khi anh đến thăm và đón con về. Công việc của chị Nga là tiếp viên hàng không, thường xuyên đi làm xa, giờ làm không ổn định. Chị Nga không trực tiếp chăm sóc con mà giao cho người lạ trông coi, không cho con đi học mẫu giáo. Nay cháu đã lên lớp một nhưng anh không được biết con trai ở đâu, học trường nào.

Tố chồng cũ bệnh tật, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp bước vào cuộc chiến giành quyền nuôi con trai 8 tuổi - ảnh 2

Hiện bé L. đã được 8 tuổi, điều kiện học tập, sinh hoạt rất tốt.

Trong khi đó, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm thay đổi quyền nuôi con vào 7-2015, chị Nga không đồng tình với lý do anh T. đưa ra và cho biết, sau khi chị nuôi con theo quyết định của hai phiên tòa trước đó, anh T. đã không thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng. Đồng thời, với công việc của chị là tiếp viên hàng không nhưng được cơ quan hỗ trợ nên chỉ làm việc trên những chuyến bay ngắn trong ngày và không phải đi xa nhiều ngày nên có đủ điều kiện chăm sóc con.

Ngoài ra, chị Nga cũng gửi tòa giấy xác nhận của cơ quan và trường học để chứng minh mình vẫn đảm bảo đủ điều kiện chăm con.

Tố chồng cũ bệnh tật, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp bước vào cuộc chiến giành quyền nuôi con trai 8 tuổi - ảnh 3

Đơn xin ngưng thi hành án của chị Nga, tha thiết mong được tiếp tục nuôi con.

Tuy nhiên, lấy lý do nơi cư trú của chị Nga không ổn định và khó liên lạc, Tòa đã chấp nhận thay đổi quyền nuôi con, giao bé L. cho anh T. chăm sóc. Thế nhưng sau khi có quyết định của TAND, chị Nga vẫn không giao con trai cho anh T. chăm sóc vì cho rằng chồng cũ không đủ điều kiện để nuôi con. Tháng 12-2015, Chi cục THA quận Tân Bình đã ra quyết định THA giao con cho người cha nuôi dưỡng nhưng đến nay chưa thi hành được.

Tha thiết được nuôi dưỡng con thay chồng bệnh tật

Chị Nga cho biết từ trước đến giờ bé L. vẫn do một tay chị chăm sóc, nuôi nấng khỏe mạnh, các điều kiện học tập, vui chơi đều được đảm bảo. "Anh ấy muốn giành con nhưng thực tế từ trước đến nay vẫn chưa đến thăm con một lần nào, chỉ có nhắn tin gây rối, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của tôi mà thôi", chị Nga tâm sự.

Tố chồng cũ bệnh tật, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp bước vào cuộc chiến giành quyền nuôi con trai 8 tuổi - ảnh 4

Đơn cầu cứu của chị Nga gửi đến nhiều cơ quan chức năng.

Dù cả hai đã ly hôn nhưng vì nghĩ đến bé L. vẫn là con ruột của anh T. nên chị Nga cũng rất tôn trọng chồng cũ, chị nói: "Việc chăm sóc con là trách nhiệm chung của hai bên nhưng chị nghĩ bé L. đã ở với chị từ nhỏ, trong khi đó theo chị biết anh T. hiện đang nhiễm viêm gan siêu vi B mạn, diễn tiến suy gan; bệnh này lại là bệnh truyền nhiễm có tỉ lệ mắc cao trong cộng đồng... nên chị quyết không thể nào giao con cho anh T. được. Chị không có giành con, chị chỉ muốn làm điều tốt nhất cho bé mà thôi".

Để thực hiện thay đổi quyền nuôi con một lần nữa, tháng 4-2017, chị Nga tiếp tục khởi kiện ra TAND quận Gò Vấp yêu cầu thay đổi quyền trực tiếp nuôi con và được tòa thụ lý. Tại phiên tòa hòa giải sau đó, anh T. không đồng ý bởi sau bản án, chị Nga chưa giao con cho anh và bác bỏ luôn những thông tin về việc chị Nga tố anh có vấn đề về sức khỏe, mắc bệnh gan. Anh cho biết: "Tôi hiện nay là Phó Giám đốc một công ty về lĩnh vực giáo dục, điều kiện kinh tế ổn định và hơn hẳn bà Nga. Đề nghị tòa bác yêu cầu khởi kiện của bà Nga".

Tố chồng cũ bệnh tật, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp bước vào cuộc chiến giành quyền nuôi con trai 8 tuổi - ảnh 5

Chị Nga và bé L. trong một lần tham gia hoạt động ngoại khóa.

Tháng 9-2017, TAND quận Gò Vấp đã tạm đình chỉ vụ án vì cần đợi UBND quận Gò Vấp cung cấp tài liệu, chứng cứ theo yêu cầu của tòa mới giải quyết được vụ án... Chị Nga đã làm đơn gửi Chi cục THA quận Tân Bình xin được xem xét lại việc cưỡng chế giao con bởi theo chị thì anh T. đang bệnh nặng, chị Nga cũng đã kèm theo các giấy tờ chứng minh anh T. đang mắc bệnh về gan để THA xem xét.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, chị Nga đã gửi đơn cầu cứu đến khắp nơi mong các cơ quan chức năng vào cuộc, thay đổi quyền nuôi con cho chị để tương lai của bé L. được đảm bảo hơn.

Tố chồng cũ bệnh tật, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp bước vào cuộc chiến giành quyền nuôi con trai 8 tuổi - ảnh 6

Chị Nga tha thiết được cơ quan THA xem xét để chị tiếp tục đấu tranh giành quyền nuôi con.

Chị Nga xúc động nói: "Điều chị mong nhất lúc này là sức khỏe, tinh thần bé L. được phát triển bình thường, ổn định nhất. Chị không muốn tranh giành với ai cả, con là của cả hai người, chỉ là hiện tại bé L. mong muốn ở với chị hơn cũng như điều kiện hiện tại của chị ổn định hơn anh T. mà thôi. Mong cấp trên có thể lắng nghe nguyện vọng của bé để thay đổi quyền nuôi con cho chị".

Trao đổi với chúng tôi, Chi cục THA quận Tân Bình cho biết, về trường hợp người được THA bệnh nặng lại không thuộc những trường hợp hoãn, tạm đình chỉ hay đình chỉ THA. Nhưng trong trường hợp này, nếu tình trạng sức khỏe của anh T. không được tốt để nuôi con thì cũng nên cần xem xét.

Bài, ảnh: Văn Tiên / Theo Thời đại

>> Xem thêm: 

Tiếng Anh trẻ em: 10 phút thuộc làu từ vựng chủ đề hoa quả

Những nữ “lão tướng” bốc xếp cuối cùng ở chợ đầu mối Thủ Đức

Người phụ nữ hơn 30 năm gắn bó với búa đe, lò lửa ở Hà Nội

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều