Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tình yêu cảm động của Châu Tinh Trì với chú chó cưng

Danh hài đưa thú cưng vào phim "Đường Bá Hổ điểm Thu Hương", làm phim "Siêu khuyển thần thông" bày tỏ nỗi nhớ khi chú chó chết. Giải Trí

Chó là loài vật thường xuất hiện trong phim của Châu Tinh Trì. Theo Sohu , điều này xuất phát từ tình yêu loài động vật này của danh hài Hong Kong. Thuở nhỏ, không có nhiều đồ chơi, cậu bé họ Châu thường đùa nghịch với chó.

Con chó đầu tiên mà Châu Tinh Trì mua bằng tiền kiếm được có tên là Bull. Lúc mua nó, anh chỉ là chân chạy việc lăng xăng ở đài TVB, đóng các vai vô danh. Châu Tinh Trì kể dù đồng lương ít ỏi, anh bỏ 1.000 HKD (khoảng ba triệu đồng) để mua Bull. "Có lẽ vì tôi có cảm giác rất đặc biệt với nó, nhìn thấy là muốn mang về nhà", anh nói.

Chú chó Bull trong "Đường Bá Hổ điểm Thu Hương"

Tình yêu cảm động của Châu Tinh Trì với chú chó cưng - ảnh 1
Tình yêu cảm động của Châu Tinh Trì với chú chó cưng 

Chú chó cùng Châu Tinh Trì chạy bộ, dạo phố. Không chỉ vậy, Bull là người bạn thầm lặng chứng kiến chặng đường Châu Tinh Trì từ thân phận nhỏ bé trở thành ngôi sao sáng của ngành điện ảnh Hong Kong. Năm 1993, Châu Tinh Trì đưa Bull vào phim hài Đường Bá Hổ điểm Thu Hương , trong cảnh Bá Hổ muốn mang thú cưng ra làm vui lòng người đẹp song người đẹp khiếp sợ bỏ chạy.

Không lâu sau khi cùng lên phim Đường Bá Hổ điểm Thu Hương , Bull bị bệnh. Châu Tinh Trì tìm nhiều bác sĩ thú y nhưng không cứu được nó. 

Châu Tinh Trì từng kể khi bệnh, Bull ngày ngày chỉ có thể nằm một chỗ. Một buổi sáng khoảng sáu giờ, anh ra khỏi nhà đi đóng phim. Bull bỗng nặng nhọc bước lại gần, nhìn về phía Châu Tinh Trì, vẫy đuôi. "Tôi cứ nghĩ bệnh của nó chuyển biến tốt. Chẳng ngờ đến chiều, người nhà gọi điện cho tôi bảo nó chết rồi. Lúc đó tôi mới biết hóa ra buổi sáng nó đến là để tạm biệt tôi. Vậy mà tôi không biết, tôi luôn cảm thấy có lỗi với nó", Châu Tinh Trì từng chia sẻ trên Sohu .

 * Chó ngoài hành tinh trong "Siêu khuyển thần thông"

Tình yêu cảm động của Châu Tinh Trì với chú chó cưng - ảnh 2
Chó ngoài hành tinh trong "Siêu khuyển thần thông"

Dịp Tết Âm lịch 2008, Châu Tinh Trì ra mắt phim Trường Giang số 7 (tên khác: Siêu khuyển thần thông ) - phim do anh đóng chính, đạo diễn và đồng biên kịch. Trong một buổi ra mắt phim, Châu Tinh Trì cho biết nhân vật Trường Giang số 7 (tức chú chó ngoài hành tinh) được xây dựng dựa trên nguyên mẫu là Bull. Anh dựng nhân vật này vì sự hoài niệm với chú chó đầu tiên của mình.

Phim mang cả yếu tố bi lẫn hài. Câu chuyện của hai cha con nghèo khổ và chú chó ngoài hành tinh được đan xen những tình tiết ngộ nghĩnh như chú chó múa võ, quay bài trong lớp... Trong phim, con vật còn biết khóc cười, thương người cha luôn bới bãi rác tìm đồ chơi cho cậu con trai... Chú thậm chí dốc hết sinh lực của mình để cứu Châu Tinh Trì. Danh hài không tiết lộ những chi tiết nào trong phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện của anh và Bull, song anh nói chú chó là người bạn anh không thể quên.

Tình yêu cảm động của Châu Tinh Trì với chú chó cưng - ảnh 3

Chó ngoài hành tinh trong phim Châu Tinh Trì. 

Châu Tinh Trì vẫn giữ thói quen nuôi chó. Sau khi Bull mất, anh được bạn tặng cho một chú chó lai, tài tử còn mua thêm một con khác, đặt tên là Chocolate. Khi đóng phim Tuyệt đỉnh Kungfu ở Thượng Hải, một con chó con thường tới trường quay, được các nhân viên nuôi nấng và đặt tên là  Kungfu. Lúc quay xong phim, không ai nhận nuôi chó, Châu Tinh Trì bèn mang về nhà. Nhưng mẹ của anh bảo nhà đã nuôi quá nhiều chó, sau đó chú Kungfu được nuôi nấng ở nhà chị của nam diễn viên.

Nghinh Xuân

>> Xem thêm: 

Sao Vbiz bị chỉ trích vì buông tay lái, nhún nhảy khi điều khiển ô tô: Cặp đôi yêu nhau kín tiếng bất ngờ bị gọi tên!

Nhan sắc đời thực của idol Hàn qua ống kính chụp vội: Ai cũng như búp bê sống, riêng Sulli đúng là huyền thoại

Vàng Anh Minh Hương đăng ký hiến tạng sau khi mất

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều