Loading...

Tình tiết mới vụ cặp song sinh chết bất thường, BV bị truy trách nhiệm

 - Kíp trực liên quan đến vụ cặp song thai chết bất thường khiến người nhà bức xúc bị đình chỉ. Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, sẽ xử nghiêm nếu có sai phạm về chuyên môn. 

Thai phụ suýt mất con vì chẩn đoán nhầm thai chết lưu

Bà bầu cùng thai nhi tử vong sau mổ u nang buồng trứng

Liên quan đến vụ cặp song sinh chết lưu, người nhà mang thi thể đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long truy trách nhiệm, hôm nay, Phó GĐ Sở Y tế tỉnh Nguyễn Công Tuấn cho biết, kíp trực vào thời điểm xảy ra vụ bị đình chỉ công tác kíp trực để chờ kết luận của hội đồng chuyên môn.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã thành lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ trách nhiệm trong quy trình khám chữa bệnh liên quán đến vụ việc này.

Ngoài ra, Sở cũng đã có báo cáo về Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh… Bên cạnh đó, cũng thành lập hội đồng chuyên môn. Sở qua bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) để pho to hồ sơ và đã tổng hợp xong.

Tình tiết mới vụ cặp song sinh chết bất thường, BV bị truy trách nhiệm
Ông Nguyễn Công Tuấn Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long

Khi có kết quả giám định pháp y từ Phòng kỹ thuật hình sự, Sở sẽ phối hợp với Công an tỉnh mở hồ sơ bệnh án để tổ chức họp Hội đồng chuyên môn. Hiện hồ sơ đã được công an tỉnh niêm phong.

Hội đồng chuyên môn sẽ xem xét quy trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý công việc. Nếu có sai phạm về chuyên môn sẽ xử lý nghiêm.

Trước đó, VietNamNet đưa tin, sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ huyện Tam Bình) mang song thai và nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long vào 21h ngày 11/9. Trong thời gian 4 ngày nhập viện thì sản phụ được các bác sĩ theo dõi. Khoảng 19h ngày 14/9, chị Thu được chồng dẫn đi đo tim thai thì song thai vẫn khỏe mạnh.

Tình tiết mới vụ cặp song sinh chết bất thường, BV bị truy trách nhiệm
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

Tuy nhiên, ít phút sau chị Thu thấy căng bụng nên người nhà đến phòng trực gọi bác sĩ khám thì được trả lời song thai là như vậy, không có vấn đề gì.

 

“Sáng 15/9, Thu có dấu sinh, y tá dẫn đi siêu âm, rồi kêu về nằm chờ đợi bác sĩ giao ca. Thấy đau quá nên chồng của Thu kêu y tá một lần nữa. Đến khi khám lại thì bác sĩ nói 1 đứa trẻ đã mất. Lúc đó mà bác sĩ mổ ngay cứu 1 đứa cũng được nhưng họ không làm. Sau khi giao ca, bác sĩ khác vào khám nói chết 2 đứa", người nhà của sản phụ bức xúc nói.

Tình tiết mới vụ cặp song sinh chết bất thường, BV bị truy trách nhiệm
Người nhà sản phụ Thu mang cặp song thai chết lưu đến truy trách nhiệm tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

Chị Thu sau đó được gia đình đưa sang bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) để mổ lấy thai nhi ra để cứu mẹ. Lúc mổ ra cặp song sinh là 2 bé gái (1 bé 2,3 kg, 1 bé 2,5 kg) đã chết.

Tối 15/9, người thân của sản phụ Thu mang thi thể 2 bé trở lại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long yêu cầu gặp giám đốc bệnh viện để làm rõ cái chết của cặp song sinh.

Trước sự phản ứng của gia đình ông Nhị, lãnh đạo bệnh viện tỉnh Vĩnh Long, đã viết giấy xác nhận, thai nhi đã chết tại bệnh viện.

Cặp song sinh chết bất thường, người nhà mang thi thể đến BV truy trách nhiệmCặp song sinh chết bất thường, người nhà mang thi thể đến BV truy trách nhiệm

Cho rằng bác sĩ tắc trách, gia đình mang thi thể cặp song sinh đến bệnh viện phản ứng dữ dội.

Nhập viện chờ sinh, thai nhi hơn 4kg chết bất thường trong bụng mẹNhập viện chờ sinh, thai nhi hơn 4kg chết bất thường trong bụng mẹ

Thai nhi nặng 4.4kg được xác định đã chết trong bụng sản phụ sau lúc đang nhập viện chờ sinh.

Thai phụ chết bất thường sau khi sinh conThai phụ chết bất thường sau khi sinh con

Sau khi lên bàn mổ sinh, sản phụ có biểu hiện lạ và được đưa lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Thai nhi 40 tuần tuổi cùng sản phụ tử vong đột ngột tại bệnh việnThai nhi 40 tuần tuổi cùng sản phụ tử vong đột ngột tại bệnh viện

Vào bệnh viện chờ sinh, trong lúc chuyển dạ, một sản phụ ở xã Thạch Định (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) bỗng dưng lên cơn đau, tụt huyết áp rồi tử vong ngay sau đó.

Thai phụ suýt mất con: BV kết luận bác sĩ dùng từ “chưa nhuần nhuyễn”Thai phụ suýt mất con: BV kết luận bác sĩ dùng từ “chưa nhuần nhuyễn”

Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cho rằng, kết quả siêu âm bằng hình ảnh chỉ là yếu tố để tham khảo. Việc bác sĩ kết luận thai nhi của chị N bị tử lưu là do vị bác sĩ này dùng từ “chưa nhuần nhuyễn”.

Hoài Thanh

 

>> Xem thêm: 

Gái xinh xứ Thái chia sẻ bí quyết để sở hữu body nuột nà, thon gọn là nhờ thay đổi chế độ ăn hàng ngày

Bé trai nuốt chùm chìa khóa theo trò ảo thuật

Vợ ngạc nhiên rồi cười khẩy khi bồ của chồng vác bầu đến nhà đòi cha cho con

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều