Loading...

Tinh thần thép giúp doanh nhân Việt vượt bão COVID-19

Trong đại dịch COVID-19, bên cạnh sứ mệnh chiến đấu vì sinh mệnh con người, doanh nhân chính là những người lính thời dịch, chiến đấu để bảo vệ...

Đội ngũ doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của dân tộc. Ngày 13/10 là ngày tôn vinh doanh nhân Việt Nam - lực lượng đi đầu thúc đẩy phát triển nền kinh tế, tạo nên vị thế cho đất nước.

2020 là một năm hết sức đặc biệt. Trong đại dịch COVID-19, doanh nhân chính là những người lính thời dịch, chiến đấu để bảo vệ sinh kế cho người lao động. COVID-19 có thể khiến hàng chục nghìn doanh nghiệp lao đao, nhưng không đánh gục được nhuệ khí, nhiệt huyết của doanh nhân Việt Nam.

Khó khăn lại là giai đoạn bản lĩnh được thể hiện, đưa doanh nghiệp trụ vững, đột phá, chứng minh "tinh thần thép" vượt bão của những chiến sĩ thời bình: doanh nhân Việt Nam.

Thời gian qua, dù Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh, nhưng giãn cách xã hội, tạm ngưng sản xuất, kinh doanh, đứt gãy chuỗi cung ứng... suốt nhiều tháng ròng đã khiến không ít doanh nghiệp điêu đứng.

chuyển đổi số giúp doanh nghiệp “vượt bão” đại dịch

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm nay sẽ chỉ ở mức 2,7%. Tuy nhiên, trong "bão đêm" COVID-19 vẫn xuất hiện "ngọn hải đăng", đó là chuyển đổi số được thúc đẩy và chứng kiến mức tăng trưởng khá rõ. Thực tế, chuyển đổi số cũng được nhiều doanh nghiệp xem là "kim chỉ nam", một giải pháp để “vượt bão” đại dịch.

Hơn 70% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đang tìm cách chuyển đổi số để đưa những sản phẩm mới ra thị trường. Tỷ lệ này tăng hơn gấp đôi so với năm 2019. Theo doanh nghiệp, thách thức lớn nhất không nằm ở vấn đề công nghệ mà là ở con người.

Tinh thần thép giúp doanh nhân Việt vượt bão COVID-19 - ảnh 1

Chuyển đổi số được nhiều doanh nghiệp xem là "kim chỉ nam", một giải pháp để “vượt bão” đại dịch. (Ảnh: Báo Đầu tư)

"Con người rất ngại thay đổi, nhưng khi ứng dụng công nghệ vào thì buộc phải thay đổi quy trình nghiệp vụ. Đặc biệt khi quy mô của chúng tôi lên đến 7 vạn người trên mạng lưới, việc chuyển đổi với số lượng người như thế là rất khó khăn", ông Vũ Văn Kim, Giám đốc Công nghệ Thông tin, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), chia sẻ.

Nghiên cứu của IDC cũng cho thấy, các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam nếu tham gia chuyển đổi số, có thể đóng góp đến 30 tỷ USD cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2024.

Để vượt bão đêm, những người thuyền trưởng sẽ cần một tinh thần thép. Chương trình Tạp chí kinh tế cuối tuần ngày 17/10 sẽ cùng trò chuyện với ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập đoàn NexTech, để tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Tinh thần thép giúp doanh nhân Việt vượt bão COVID-19 - ảnh 2 Chuyển đổi kỹ năng số ở Việt Nam: Cần đổi mới tư duy về giáo dục

VTV.vn - Tọa đàm về chuyển đổi kỹ năng số được tổ chức ngày 9/10 tại Hà Nội nêu bật những thách thức và cơ hội chính mà Việt Nam phải đối mặt trong việc thu hẹp khoảng cách số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tinh thần thép giúp doanh nhân Việt vượt bão COVID-19 - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G cho 2 nhà mạng

GDP Việt Nam vượt Singapore và Malaysia hàng trăm tỷ USD, đứng thứ 4 ASEAN

Facebook đối mặt rắc rối pháp lý mới tại nước Anh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều