Loading...

Tỉnh Osaka (Nhật Bản) ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế vì Covid-19

Chính quyền tỉnh Osaka đã yêu cầu tất cả người dân cần hạn chế đi lại khi không cần thiết cho đến ngày 15/12.

Thống đốc tỉnh Osaka (Nhật Bản) Yoshimura Hirofumi vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế khi số ca nhiễm Covid-19 nghiêm trọng tăng đột biến tại tỉnh này, gây áp lực cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của địa phương.

Tỉnh Osaka không phải là nơi duy nhất đối mặt với tình trạng thiếu hụt các dịch vụ chăm sóc y tế trong bối cảnh đại dịch. Hiện tại, các bệnh viện trên khắp đất nước Nhật Bản cũng đang đứng trước nguy cơ quá tải với sự gia tăng nhanh chóng của số ca nhiễm Covid-19.

Chính quyền tỉnh Osaka đã yêu cầu tất cả người dân cần hạn chế đi lại khi không cần thiết cho đến ngày 15/12.

Tỉnh Osaka (Nhật Bản) ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế vì Covid-19 - ảnh 1

Chính quyền tỉnh Osaka đã yêu cầu tất cả người dân cần hạn chế đi lại khi không cần thiết cho đến ngày 15/12. Ảnh: Anadolu

Theo Thống đốc tỉnh Thống đốc Yoshimura Hirofumi, ngày càng khó khăn hơn trong việc điều trị cho những người mắc Covid-19 với các triệu chứng nghiêm trọng. Đây là thời điểm thích hợp để đưa ra báo động đỏ. Ưu tiên hàng đầu hiện nay sẽ là bảo vệ tính mạng của người dân.

Ở Osaka, 49,5% số giường bệnh dành cho bệnh nhân Covid-19 triệu chứng nặng hiện đã kín chỗ. Ở Tokyo, con số này thậm chí còn cao hơn là 50%. Thống đốc Tokyo vừa nhóm họp với các chuyên gia chăm sóc y tế, thảo luận về cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

Theo các chuyên gia y tế của Nhật Bản, hiện có hơn 1.600 bệnh nhân nội trú và các giường bệnh để điều trị y tế thông thường đang được chuyển hướng sang cho điều trị Covid-19. Trước tình hình thực tế hiện nay, các chuyên gia y tế nước này cũng cảnh báo, để hệ thống y tế có thể hoạt động như bình thường, điều cần thiết là phải giảm tỷ lệ các ca mắc mới cũng như giảm số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 với triệu chứng nặng./.

Tỉnh Osaka (Nhật Bản) ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế vì Covid-19 - ảnh 2

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Người phụ nữ mang thai hộ bị khách bùng hàng vì mắc bệnh giang mai và hành trình biến đứa trẻ thành con mình

Một phụ nữ Thái Lan bị xử 43 năm tù về tội xúc phạm hoàng gia

Đi hút mỡ thừa, nữ doanh nhân thành người thực vật rồi qua đời sau 1 thập kỷ hôn mê, chồng kiên trì đòi công lý suốt 12 năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều