Loading...

Tình hình sức khỏe mới nhất của các nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn 6 người chết ở Kon Tum

Trong số các nạn nhân bị thương, có 2 người chấn thương rất nặng, khả năng phẫu thuật cũng chỉ có thể giúp bệnh nhân sau này cơ bản là ngồi được.

Ngày 16/7, BV Chợ Rẫy cho biết đoàn công tác của BV do Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV đã đến Kon Tum từ đêm 14/7 để hỗ trợ cho địa phương điều trị các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách khiến 6 người chết vào sáng 11/7.

Theo đó, sau khi đến Kon Tum, đoàn công tác của BV Chợ Rẫy đã hỗ trợ thăm khám cho các bệnh nhân. Đồng thời buổi hội chẩn chuyên môn cũng diễn ra ngay sau đó với sự chủ trì của lãnh đạo 2 bệnh viện.

Trong đêm, Giám đốc BV Chợ Rẫy đã điều thêm phẫu thuật viên lồng ngực cùng bộ dụng cụ chuyên phẫu thuật lồng ngực từ BV (TP.HCM) đi Kon Tum trong chuyến bay sớm nhất để phẫu thuật cho bệnh nhân.

Tình hình sức khỏe mới nhất của các nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn 6 người chết ở Kon Tum - ảnh 1

BV Chợ Rẫy thăm khám, chẩn đoán cho các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách tại Kon Tum.

Sáng ngày 15/7, đoàn của Bệnh viện Chợ Rẫy chia thành 2 nhóm. Một nhóm gồm các lãnh đạo khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, khoa Ngoại Thần kinh và Ngoại Lồng ngực tiếp tục ở lại để trực tiếp phẫu thuật và điều trị cho các bệnh nhân.

Riêng lãnh đạo khoa Hồi sức Cấp cứu sẽ cùng Ban Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Kon Tum khảo sát, đánh giá và trao đổi các phương án dự phòng gia tăng lượng bệnh nhân bạch hầu nặng nhập viện tại đây.

Đến trưa 15/7, các bác sĩ của BV Chợ Rẫy đã trực tiếp phẫu thuật cho 2 trường hợp là L.T.N (36 tuổi, quê Thanh Hóa) và P.Đ.T (32 tuổi, quê Thanh Hóa).

Tình hình sức khỏe mới nhất của các nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn 6 người chết ở Kon Tum - ảnh 2 Tình hình sức khỏe mới nhất của các nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn 6 người chết ở Kon Tum - ảnh 3

Các bác sĩ BV Chợ Rẫy tiến hành phẫu thuật cho 2 trường hợp trong vụ tai nạn.

Riêng đối với hai trường hợp nặng là N.V.K (41 tuổi, quê Thanh Hóa) và P.T.K (29 tuổi, trú tại Kon Tum), các bác sĩ BV Chợ Rẫy nhận định, cả 2 nạn nhân đều bị chấn thương rất nặng và nghiêm trọng.

"Trường hợp nạn nhân V.K bị dập cơ rất nhiều, li giải cơ vân và dẫn đến suy đa tạng, cần phải lọc máu liên tục. Còn trường hợp nạn nhân P.T.K bị tổn thương phổi và cột sống, khiến nạn nhân gần như bị liệt toàn bộ tay chân, khả năng hồi phục thần kinh của cột sống rất khó khăn. Vì vậy, trước mắt cần hồi sức cho bệnh nhân để ổn định vấn đề về phổi. Sau này, nếu có thể chỉ định phẫu thuật cũng chỉ có thể hỗ trợ bệnh nhân có chức năng cơ bản là ngồi được", BS CK2 Phạm Thanh Việt - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Chợ Rẫy đánh giá.

Nhóm còn lại tiếp tục tách thành 2 đội: Đội 1 cùng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hồi, là tuyến đầu tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân vụ tai nạn giao thông.

Tại đây, hiện còn 8 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị. Đoàn công tác BV Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cùng các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hồi đã cùng hội chẩn.

Tình hình sức khỏe mới nhất của các nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn 6 người chết ở Kon Tum - ảnh 4

Các bác sĩ đến BV Đa khoa huyện Ngọc Hồi để hỗ trợ khám, chữa bệnh cho những nạn nhân vụ tai nạn sáng 11/7.

Qua đó, phát hiện thêm một số trường hợp có khả năng bị chấn thương tương tự ở phổi nên đã đề nghị chuyển các nạn nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum ngay trong chiều 15/7 để được thăm khám, hội chẩn kỹ lưỡng và có phương án điều trị thích hợp.

"Các nạn nhân cùng bị tai nạn trên một chuyến xe nên cơ chế chấn thương giống nhau, đa số bị chấn thương ngực, gãy xương sườn và chảy máu màng phổi. Các trường hợp có cùng một cơ chế chấn thương thì những triệu chứng có thể xuất hiện tiếp ở những nạn nhân nhẹ, sẽ giống với những bệnh nhân mà chúng tôi đã phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật xong, các phẫu thuật viên sẽ tiếp tục theo dõi ca bệnh, thực hiện bản ghi nhớ, thống nhất tạo sự liên kết giữa 2 bệnh viện, các bác sĩ của BV Chợ Rẫy sẽ tiến hành hội chẩn từ xa, hoặc nếu cần thiết, chúng tôi sẽ trực tiếp lên Kon Tum để hỗ trợ", bác sĩ CK2 Phạm Thanh Việt cho biết thêm.

Trong khi đó, đội 2 gồm lãnh đạo khoa Bệnh Nhiệt đới, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cùng các chuyên gia cấp cứu của bệnh viện Nhi đồng 2 đã đến huyện Đắk Tô, Kon Tum để hỗ trợ việc chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Tình hình sức khỏe mới nhất của các nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn 6 người chết ở Kon Tum - ảnh 5

Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy khám và hỏi thăm tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mắc bạch hầu.

Theo đó, huyện Đắk Tô có 9 xã nhưng có 4 thôn thuộc 2 xã có bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu. Ngoài ra, CDC địa phương cũng tiến hành sàng lọc 200 người tiếp xúc gần, phát hiện 3 trường hợp người lành mang trùng cũng được cách ly điều trị.

Nhân dịp này, BV Chợ Rẫy cũng đã trao tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hồi mỗi bệnh viện 50 triệu đồng để hỗ trợ công tác khám chữa bệnh.

Như tin đã đưa, vào sáng ngày 11/7, chiếc ô tô BKS 36B - 022.32 đi trên QL14C hướng huyện Ngọc Hồi đến xã Mô Rai thuộc huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum thì xảy ra tai nạn.

Cụ thể, khi chiếc xe đổ đèo Ngọc Vinh tại địa phận xã Rờ Kơi thì rơi xuống vực sâu hơn 30m. Vụ tai nạn khiến 5 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện cùng hơn 30 người bị thương.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Theo báo dân sinh

>> Xem thêm: 

Bị cấm mang hộp bút vào phòng thi, nam sinh có pha xử lý nhanh trí khiến cả cha mẹ lẫn giáo viên cười ngặt nghẽo

Tiêm vắc xin có chắc chắn miễn nhiễm COVID-19?

Người Sài Gòn tất bật gói hàng chục nghìn bánh ú nước tro dịp Tết Đoan Ngọ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều