Loading...

Tình hình sức khỏe bệnh nhân 1342 và thầy giáo dạy tiếng Anh nhiễm Covid-19

Sáng 4.12, thông tin từ cơ quan chức năng TP.HCM cho biết nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines, bệnh nhân 1342 và thầy giáo dạy tiếng Anh, bệnh nhân 1347 nhiễm...

Cả 3 bệnh nhân 1342, 1347 và 1349 đều đang đều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và không có triệu chứng.
Riêng bệnh nhi 13 tháng tuổi, bệnh nhân 1348, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, có ho nhẹ, chưa có triệu chứng nặng, bệnh viện đang điều trị cho bé theo phác đồ.

Bao nhiêu người liên quan đến tiếp viên hàng không (BN1342) phải xét nghiệm Covid-19?

bệnh nhân 1342 là nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines vi phạm quy định cách ly, đã tiếp xúc với bệnh nhân 1325, sau đó lây cho thầy giáo dạy tiếng Anh là bệnh nhân 1347 trong thời gian cách ly ở nhà. Bệnh nhân 1347 sau đó tiếp xúc và lây cho bệnh nhân 1348 và bệnh nhân 1349.
Đến tối 3.12, có 14 - 15 điểm mà bệnh nhân 1342 và 3 bệnh nhân còn lại lui tới được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân nếu đến đó thì phải đi khai báo y tế. 

Vụ án làm lây lan Covid-19: tổ chức, cá nhân liên quan được xử lý thế nào?

Liên quan bệnh nhân 1342, ngày 3.12, Sở Y tế, HCDC đã tổ chức kiểm tra hoạt động cách ly y tế tại khách Eastin Grand (Q.Phú Nhuận) và khách sạn Park Royal (Q.Tân Bình). Tham dự buổi kiểm tra còn có đại diện Sở Du lịch, đại diện Trung tâm y tế Q.Phú Nhuận, Trung tâm y tế Q.Tân Bình.
Tại buổi làm việc, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế, đề nghị Trung tâm y tế quận và Trạm y tế phường cần tăng cường kiểm tra, giám sát các khách sạn được chọn là cơ sở cách ly y tế về việc tuân thủ các quy định tại khu cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế. Ghi nhận những khó khăn, hạn chế của khách sạn, tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ khách sạn trong việc triển khai thực hiện quy trình tiếp nhận đối tượng cách ly là thành viên của phi hành đoàn. Các khách sạn ngoài việc phục vụ đối tượng cách ly phải tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly, người cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc với nhau. 
Tin liên quanBệnh nhân 1342 vi phạm cách ly: Tăng số người phải xét nghiệm Covid-19 Bạn biết gì về F1, F2... trong phòng, chống dịch Covid-19?Giám sát đột xuất các khu cách ly

>> Xem thêm: 

Nữ sinh tiểu học đã thích tô son, điểm phấn: Cha mẹ nên làm gì?

Lại Văn Sâm tiết lộ tên của Đường Lên Đỉnh Olympia từng bị phản đối kịch liệt chỉ vì lý do này

Các bác tài xúc động khi được Grab tặng quà Tết sớm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều