Loading...

Tình hình Covid-19 tại TP.HCM ngày 8.8: Bệnh nhân Covid-19 mới người Philippines

Tình hình Covid-19 tại TP.HCM ngày 8.8: đã có 70 người nhiễm Covid-19, trong đó có 9 bệnh nhân nhiễm trong giai đoạn mới.

Liên quan tình hình Covid-19 tại TP.HCM ngày 8.8, theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19 Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.HCM, tính đến 7 giờ ngày 8.8, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 tại TP.HCM xác định là 70 người. Trong số này có 9 người mắc trong giai mới; trường hợp mới nhất là nam bệnh nhân 753 nhiễm Covid-19 người Philippines. Bệnh nhân được cách ly ngay khi nhập cảnh.
Về hoạt động giám sát người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1 - 28.7 đang sinh sống tại TP.HCM: 45.312 người đã khai báo y tế, 36.182 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 32.844 mẫu có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 7.8: Bệnh dịch lan rộng thêm, nhiều ca bệnh đang nguy kịch

Theo CDC TP.HCM, cũng đã có 1.448 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung; 7.490 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
CDC TP.HCM đã thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch các trường hợp nhiễm Covid-19. Đã có 848 người tiếp xúc với 8 người nhiễm mới đã được lấy mẫu xét nghiệm tại TP. Hiện chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm Covid-19 mới.
CDC TP.HCM cho biết đang tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh.
Thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay Quốc tế có lưu trú tại TP; đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 3.402 người; chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 7.8: Một ngày thêm 37 ca mới, cuộc chiến bắt đầu thời kỳ cao điểm

CDC TP.HCM khuyến cáo, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.
Nếu có triệu chứng: sốt, ho, khó thở… đến ngay cơ sở y tế, bệnh viện quận huyện để được tư vấn, khám bệnh.
Tuân thủ việc tự cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà phòng Covid-19
Ngoài ra, liên quan tình hình Covid-19 tại TP.HCM, hiện có 5 bệnh nhân Covid-19 sau khi xuất viện đang trong thời gian theo dõi tại TP.HCM; 48 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.
Tin liên quanBệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện cho tâm dịch Đà NẵngChấm dứt cách ly chung cư Thái An 2 khi 335 cư dân âm tính Covid-19Quảng cáo xét nghiệm Covid-19 sai quy định bị phạt 25 triệu đồng

>> Xem thêm: 

Nữ sinh Nghệ An thi Đại học 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

Clip: Người Sài Gòn hào hứng, đổ xô đi đổi rác thải nhựa để lấy gạo

Thi thể người đàn ông nước ngoài nổi trên biển Quảng Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều