Loading...

Tình cờ phát hiện báu vật đáng giá hơn 200 tỷ đồng trong bếp của một cụ bà Pháp

Một kiệt tác hội họa thời kỳ Phục hưng mới được phát hiện trong căn bếp của một người phụ nữ lớn tuổi ở một thị trấn gần Paris, Pháp.

Tình cờ phát hiện báu vật đáng giá hơn 200 tỷ đồng trong bếp của một cụ bà Pháp - ảnh 1 Tình cờ phát hiện báu vật đáng giá hơn 200 tỷ đồng trong bếp của một cụ bà Pháp - ảnh 1Tình cờ phát hiện báu vật đáng giá hơn 200 tỷ đồng trong bếp của một cụ bà Pháp - ảnh 3

Kiệt tác nghệ thuật thời Phục Hưng vừa được tìm thấy trong gian bếp của một bà cụ tại Pháp (Ảnh: GETTY)

Bức họa trên, được cho là tác phẩm của danh họa Cimabue nổi tiếng vào thế kỷ 13, có giá trị khoảng 9,7 triệu đô la Mỹ (tương đương 224 tỷ đồng) theo ước tính của các chuyên gia nghệ thuật.

Họ cho biết tác phẩm này hiện đang thuộc quyền sở hữu của một bà cụ ở thị trấn Compiegne phía bắc nước Pháp, người đã treo nó ở khoảng giữa gian bếp và phòng khách của nhà mình.

Bức họa được cho là một phần trong bộ tranh xếp cỡ lớn của Cimabue có niên đại từ năm 1280, miêu tả 8 hoạt cảnh về Cuộc Khổ nạn và Sự Đóng đinh của Chúa Jesus.

Hai hoạt cảnh khác của bộ tranh hiện đang được trưng bày là Đức Mẹ đồng trinh, Chúa hài đồng và hai Thiên sứ tại Phòng trưng bày Quốc gia ở London, Anh, và Hình phạt của Chúa tại Bảo tảng nghệ thuật Frick Collection ở New York, Mỹ.

Bức họa ở Phòng trưng bày Quốc gia vốn cũng từng bị thất lạc trong nhiều thế kỷ, và chỉ tình cờ được tìm thấy bởi một quý tộc người Anh khi đang dọn gian thờ tổ tiên của mình ở Suffolk. Tác phẩm sau đó đã được hiến tặng cho nhà nước vào năm 2000.

Chủ sở hữu cao tuổi của bức họa tại Pháp ban đầu nghĩ rằng đây chỉ là một biểu tượng tôn giáo đã cũ, khi bà mang nó đến một buổi đấu giá tại địa phương.

Tuy nhiên, các thử nghiệm sử dụng ánh sáng hồng ngoại cho thấy "không có gì phải bàn cãi rằng bức họa này được thực hiện bởi cùng một bàn tay" của Cimabue như những tác phẩm khác.

Tác phẩm sẽ góp mặt tại trung tâm đấu giá Acteon ở Senlis, phía bắc Paris, vào ngày 27 tháng 10 tới.

>> Xem thêm: 

Úc sẽ cùng Mỹ phát triển tên lửa bội siêu thanh để đối phó Trung Quốc, Nga

Tấm ảnh nhói lòng cho thấy nỗi đau quá lớn người Mỹ đang gánh chịu giữa đại dịch Covid-19

Người đàn ông gốc Việt bị cảnh sát truy tìm vì hiến tinh trùng quá nhiều, làm bố của 23 đứa trẻ chỉ trong 1 năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều