Loading...

Tin vui: Tất cả y, bác sỹ tiếp xúc bệnh nhân 237 người Thụy Điển đều âm tính với SARS-CoV-2

Tối 4/4, mẫu bệnh phẩm của 89 y, bác sỹ, nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 4/4, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội thông báo có 89 y, bác sỹ thuộc 4 bệnh viện lớn trên địa bàn tiếp xúc gần với bệnh nhân 237.

Họ gồm, 18 người của Bệnh viện Đức Giang, 45 người của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, 4 người Bệnh viện E, 22 người BV Việt Pháp. Tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Tối cùng ngày, mẫu bệnh phẩm của 89 y, bác sỹ, nhân viên y tế đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 237 là công dân quốc tịch Thụy Điển, nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12/2019. Ông có tiền sử bệnh Leukemia kinh dòng hạt (bệnh ung thư máu dạng tủy mạn tính – Chronic Myeloid Leukemia), đã điều trị 3 – 4 năm bằng thuốc Nilotinib. Khoảng 4 tháng nay, bệnh nhân không uống thuốc do đi Du lịch nước ngoài.

Tối 26/3, ông bị ngã trên đường, được 115 đưa đến khám tại BV Việt Pháp Hà Nội. Ngày 30/3, bệnh nhân quay lại để lấy hộ chiếu và thông báo không có đủ điều kiện tài chính nên từ chối điều trị và ra về sau khoảng 10-15 phút.

Đại diện BV Việt Pháp cho biết, 22 bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế đón tiếp bệnh nhân đều mang khẩu trang y tế, găng tay, kính bảo hộ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội thông báo tất cả đều có kết quả âm tính, tuy nhiên họ vẫn sẽ được cách ly trong vòng 2 tuần, kể từ ngày tiếp xúc bệnh nhân.

Tin vui: Tất cả y, bác sỹ tiếp xúc bệnh nhân 237 người Thụy Điển đều âm tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Ảnh: Phương Thảo.

Tối 1/4, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tiếp nhận bệnh nhân 237 từ BV Đa khoa Đức Giang chuyển tới. Tất cả nhân viên thăm khám, hỏi bệnh và điều trị cho bệnh nhân đều sử dụng trang thiết bị bảo hộ.

TS. BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, sau khi có thông tin về kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 237, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Viện đã khẩn trương lập danh sách và tổ chức cách ly tại viện 45 cán bộ, nhân viên tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, cách ly hoàn toàn khoa Ghép Tế bào gốc, phun khử trùng những nơi bệnh nhân đã nằm điều trị và đã đi qua (khoa Khám bệnh, khoa Chẩn đoán hình ảnh, thang máy…) cũng như toàn bộ viện; Đã đề nghị bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc việc cách ly.

Hiện tại, bệnh nhân 237 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sĐông Anh.

Tin vui: Tất cả y, bác sỹ tiếp xúc bệnh nhân 237 người Thụy Điển đều âm tính với SARS-CoV-2 - ảnh 2

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

Kinh hoàng vụ quật mồ, đốt cốt mẹ vợ con nợ: Khởi tố, bắt giam chủ nợ

Nhiều trường ở TP. HCM đang tổ chức thu tiền ôn tập của học sinh lớp 12 thi THPT 2020?

Cực phẩm gái xinh Trần Phú (Hà Nội) chiếm spotlight ngày bế giảng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều