Loading...

Tin vui bất ngờ cho những người thích uống trà xanh

Các nhà sinh vật học có một số tin tốt cho những người yêu thích trà: Một hợp chất trong trà xanh có thể giúp cơ thể bạn ngăn chặn các khối u ung thư và sửa...

Mặc dù không có cách nào chắc chắn để chống lại ung thư, và chắc chắn không có thay đổi hành vi nào sẽ đảm bảo cho bạn một cuộc sống không có khối u, nhưng vẫn có một số cách bạn có thể giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh ung thư, theo  Eat This, Not That!
Một số cách này được nhiều người biết đến, bao gồm bôi kem chống nắng và bỏ thuốc lá. Những cách khác có thể gây bất ngờ hơn, chẳng hạn như vận động, thậm chí là cắt bớt sơn móng tay…
Bây giờ, các nhà nghiên cứu đang nói rằng bạn cũng nên cân nhắc uống nhiều trà xanh hơn.
Tin vui bất ngờ cho những người thích uống trà xanh - ảnh 1

Trà xanh

Shuttrerstock

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communications đã phát hiện ra rằng epigallocatechin gallate (EGCG), một hợp chất trong trà xanh, có thể ức chế các quá trình vô hiệu hóa p53, một loại protein ngăn chặn khối u, sửa chữa DNA.
Nói cách khác, EGCG có thể giúp hệ thống điều tiết của cơ thể bạn thực hiện những gì cần làm để chống lại bệnh ung thư.
Tiến sĩ Michael Donaldson, Giám đốc Nghiên cứu của Hallelujah Acres, nói với Eat This, Not That! như trên trong một cuộc phỏng vấn.
Ông Donaldson chỉ rõ rằng nghiên cứu "tự nó sẽ không thúc giục tôi bắt đầu uống trà xanh hoặc dùng thực phẩm bổ sung có chứa EGCG". Tuy nhiên, kết hợp với các nghiên cứu khác đã xem xét tác dụng của trà xanh trong việc chống lại ung thư và các bệnh khác, ông Donaldson kết luận, "bao gồm trà xanh vào chế độ sức khỏe của bạn là một ý tưởng tuyệt vời", theo Eat This, Not That!
Ông Donaldson chỉ ra các nghiên cứu khác nhau phát hiện khả năng của trà xanh trong việc bảo vệ người uống chống lại ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú, cũng như các nghiên cứu cho thấy đồ uống này có thể làm giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.
Và nghiên cứu cụ thể này cho thấy cái nhìn sâu sắc có giá trị về lợi ích sức khỏe to lớn của trà xanh đối với cơ thể như thế nào.
Tin liên quan tin vui cho những người thích uống trà xanhThêm tin vui cho những người thích uống cà phê mỗi ngàyĐiều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà xanh mỗi ngày?

>> Xem thêm: 

5 loại thực phẩm để qua đêm không những sinh vi khuẩn, dễ gây ngộ độc, ung thư mà còn có thể khiến bạn tử vong

Cô gái 25 tuổi bị ung thư cổ tử cung rồi qua đời, bác sĩ nhắc nhở 4 dấu hiệu cảnh báo tử cung đang có vấn đề

Bé gái 4 tuổi bị viêm não sau khi ăn thuốc tẩy giun quả núi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều