Tin vui: Ấn Độ ưu tiên Việt Nam mua tên lửa Brahmos tối tân - Khách hàng số 1

Hãng tin Sputnik cho biết trong năm nay Ấn Độ bắt đầu xuất khẩu tên lửa Brahmos tối tân và Việt Nam được coi là khách hàng ưu tiên số 1.

Theo Sputnik, ngoài Việt Nam là khách hàng ưu tiên số 1 khi Ấn Độ xuất khẩu tên lửa Brahmos thì ở khu vực Đông Nam Á còn có một số quốc gia khác cũng quan tâm đặc biệt tới dòng tên lửa tối tân này.

Tin vui: Ấn Độ ưu tiên Việt Nam mua tên lửa Brahmos tối tân - Khách hàng số 1 - ảnh 1 Nhiều xe Quân sự đời mới xuất hiện: QĐND Việt Nam thay đổi âm thầm nhưng rất "chất"

Một quan chức quốc phòng Ấn Độ hôm qua đã tuyên bố việc xuất khẩu tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos, một sản phẩm liên doanh giữa Nga và Ấn Độ sẽ được bắt đầu vào cuối năm nay.

Từ cách đây vài năm, đã có những thông tin cho thấy Việt Nam đang đàm phán với Ấn Độ để mua tên lửa Brahmos - một trong những loại tên lửa "sát thủ" uy lực bậc nhất thế giới".

S K Iyer một quan chức cấp cao của Liên doanh BrahMos Aerospace tuyên bố tại Triển lãm IMDEX Asia 2019:

"Một số khách hàng Đông Nam Á đã sẵn sàng mua tên lửa Brahmos của chúng tôi. Khu vực này có thể sẽ là nơi mở đường cho hợp đồng xuất khẩu đầu tiên của chúng tôi đồng thời chúng tôi cũng đã nhận được sự quan tâm ngày càng lớn đối với dòng tên lửa này từ các quốc gia Vùng Vịnh".

Tin vui: Ấn Độ ưu tiên Việt Nam mua tên lửa Brahmos tối tân - Khách hàng số 1 - ảnh 2

Tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos.

Hợp đồng xuất khẩu tên lửa Brahmos đầu tiên đang chờ hai chính phủ thông qua, ông nói thêm.

Năm ngoái, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã tuyên bố một số yêu cầu cốt lõi đã được thông qua mở đường cho việc xuất khẩu dòng tên lửa uy lực bậc nhấtth ế giới này.

Tất nhiên, việc đàm phán về giá cả của hợp đồng sẽ mất thêm thời gian do tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm khiến ngân sách mua sắm quốc phòng của một số quốc gia bị hạn chế, tuy nhiên Brahmos có mức giá phải chăng, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện kinh tế eo hẹp.

Cơn khát "chết người" của quân tình nguyện Việt Nam trước trận tập kích hang ổ Pailin tiêu diệt đầu sỏ Polpot Tổng thống Putin "chơi tất tay": Mua tiêm kích Su-57 nhiều với số lượng không ngờ! Venezuela căng thẳng, Nga có động thái lạ - Ngừng bán vũ khí mới

Liên doanh BrahMos Aerospace hiện đang triển khai thực hiện hợp đồng nghiên cứu và sản xuất 3 dòng tên lửa đất đối đất, diệt hạm (tên lửa bờ, tên lửa diệt hạm trên tàu mặt nước và tên lửa không đối đất) trị giá tới 7 tỷ USD với Quân đội Ấn Độ

Căn cứ vào nhu cầu của trực thăng vũ trang, các khí tài hải quân, các dòng tên lửa bao gồm Brahmos và tên lửa phòng không Akash, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã đặt mục tiêu đạt doanh thu tới 5 tỷ vào năm 2023 khi xuất khẩu những dòng tên lửa này.

Quan chức quốc phòng Ấn Độ nói trên không đề cập tới việc Nga đã đồng ý xuất khẩu tên lửa Bramos tới các quốc gia Đông Nam Á là Việt Nam hay chưa. Tuy nhiên, trong thỏa thuận mới được nhất trí tại Triển lãm Aero-India 2019 gần đây, Nga chính thức xác nhận rằng họ không có ý ngăn cản việc xuất khẩu tên lửa Brahmos cho các quốc gia thân thiện.

>> Xem thêm: 

Rèn giũa sĩ quan trên con tàu hiện đại 286 Lê Quý Đôn

Hình ảnh tuyệt vời đầu tiên của xe tăng T-90 Việt Nam - Chuyên gia Nga góp công lớn

Mẫu súng AK-47 “hiếm có” của VN: Khác biệt lớn với thiết kế gốc huyền thoại từ Liên Xô

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều