Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tin vào Modric “3 phổi” trước ngưỡng cửa lịch sử

20 năm sau khi thế hệ của Davor Suker đã đưa Croatia đến vị trí thứ 3 World Cup, Modric cùng các đồng đội đã làm được hơn thế khi lần đầu Croatia góp mặt ở...

Tin vào Modric “3 phổi” trước ngưỡng cửa lịch sử - ảnh 1

20 năm sau khi thế hệ của Davor Suker đã đưa Croatia đến vị trí thứ 3 World Cup, Modric cùng các đồng đội đã làm được hơn thế khi lần đầu Croatia góp mặt ở một trận chung kết.

20 năm sau khi thế hệ của Davor Suker đã đưa Croatia đến vị trí thứ 3 World Cup, Modric cùng các đồng đội đã làm được hơn thế khi lần đầu Croatia góp mặt ở một trận chung kết.

Tại France ‘98, 6 bàn thắng của Davor Suker đã làm ngất ngây cả một dân tộc. Ở World Cup 2018, Croatia không có chân sút cự phách như thế nhưng sở hữu một cá nhân được đánh giá xuất sắc nhất lịch sử, đó là Luka Modric.

32 tuổi nhưng tiền vệ của Real xứng đáng với biệt danh “già gân” với những gì đã thể hiện trên đất Nga. Trong 3 trận từ vòng 1/8 đến bán kết, Modric chơi hay và chơi gần như trọn vẹn, chỉ bị thay ra ở phút 119 trong trận gặp Anh với mục đích... câu giờ.

Ở tuổi xế chiều của sự nghiệp nhưng thủ quân của Croatia đang là cầu thủ chạy nhiều nhất World Cup 2018 với tổng quãng đường di chuyển là 63km sau 604 phút thi đấu.

Ở trận gặp Anh, đã có lúc Modric đứng lại chỉ để thở sau khi rượt theo các cầu thủ trẻ của Anh nhưng sau đó anh lại tranh chấp, cầm bóng, qua người và phân phối những đường chuyền điệu nghệ.

Chỉ có niềm tin, nguồn động lực mới giúp Modric chạy được như vậy, khi những con số chứng minh mọi thứ đều vượt qua giới hạn. Không chủ thể lực, những chỉ số khác liên quan đến Modric cũng chứng minh anh đang là Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2018: Tỉ lệ chuyền chính xác lên tới 83%, có tới 16 pha tạo cơ hội ăn bàn và là “máy quét” xuất sắc với 11 lần tắc bóng thành công.

Một đội bóng muốn vô địch World Cup phải có một tập thể đầy rẫy hảo thủ hoặc sở hữu một ngôi sao dẫn lối, như Modric của Croatia. Những đường chuyền, những lần lăn xả và với “cái phổi thứ 3”, Modric là điểm tựa để Croatia dựa vào bằng cả niềm tin.

Một lần và mãi mãi cho Modric và một thế hệ vàng của Bóng đá của Croatia.

>> Xem thêm: 

Clip U23 Việt Nam - U23 Indonesia: Cuộc chiến sinh tử

Giải marathon quốc tế - Báo Tiền Phong năm 2019: Vượt lên chính mình!

Công Phượng tiết lộ sự thật về 30 phút ra mắt K.League

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều