Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tin thế giới: Quân đội Putin đưa siêu tàu chiến, thử 210 loại vũ khí ở Syria

Hãng thông tấn Tass dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong bộ phim mới của Andrei Kondrashov có tên là Putin rằng, Nga đã thử nghiệm 210 vũ khí...

Tin thế giới: Quân đội Putin đưa siêu tàu chiến, thử 210 loại vũ khí ở Syria - ảnh 1 Tin thế giới: Quân đội Putin đưa siêu tàu chiến, thử 210 loại vũ khí ở Syria - ảnh 1Tin thế giới: Quân đội Putin đưa siêu tàu chiến, thử 210 loại vũ khí ở Syria - ảnh 3

quân đội Nga ở Syria.

Theo Bộ trưởng, Lực lượng Vũ trang Nga đã có được kinh nghiệm rất lớn ở Syria. "Chúng tôi đã thử nghiệm 210 loại vũ khí. Chúng tôi đã cố gắng cùng với những người Syria trên chiến trường. Những gì chúng tôi đã cố gắng, ghi chú, bổ sung - tất cả những gì tôi chắc chắn sẽ trong tương lai sẽ cứu mạng sống của những người sẽ sử dụng những vũ khí này”, ông Shoigu nói.

Giới chuyên gia cho rằng nhiều loại vũ khí của Nga ngày nay tốt hơn so với các loại tương tự ở EU hay Mỹ.

Cùng ngày, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nga, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng, Đại tướng Valery Gerasimov tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga sẵn sàng áp dụng biện pháp đáp trả nếu cuộc tấn công bằng tên lửa mà Mỹ dự định tiến hành nhằm vào thủ đô Damascus của Syria đe dọa tính mạng các nhân viên Quân sự Nga.

Tướng Gerasimov cho biết các tay súng phe nổi dậy đang chuẩn bị có hành động khiêu khích bằng chất hóa học tại Syria để tạo cớ cho Mỹ tiến hành tấn công vào các tòa nhà của Chính phủ Syria. Theo Tướng Gerasimov, Nga nhận được những thông tin đáng tin cậy về việc các tay súng nổi dậy đang chuẩn bị dàn dựng một vụ quân đội Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại thường dân.

Sau vụ dàn dựng này, Mỹ sẽ cáo buộc quân đội Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học, cụ thể Mỹ sẽ dàn dựng cái gọi là đưa ra bằng chứng về cái chết của nhiều thường dân và đổ lỗi cho Chính phủ Syria. Tiếp đó, Mỹ sẽ tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa và bom vào các tòa nhà của Chính phủ Syria. Trước đó, một sĩ quan quân đội Syria cho biết binh lính chính phủ đã phát hiện một xưởng chế tạo vũ khí hóa học của phiến quân tại Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus.

Phát hiện này được công bố sau khi quân đội tiến vào thị trấn Aftris sau khi phiến quân rút chạy khỏi đây. Sĩ quan quân đội Syria nói trên cho biết xưởng chế tạo vũ khí hóa học này rõ ràng nằm trong âm mưu của phiến quân nhằm đổ lỗi cho quân đội chính phủ về các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học.

Cũng liên quan đến tình hình chiến sự tại địa ngục Đông Ghouta, Đại tướng Gerasimov cho biết theo thỏa thuận với thủ lĩnh phe nổi dậy, ngày 13.3 dự kiến hơn 1.000 tay súng và dân thường sẽ được sơ tán ra khỏi Đông Ghouta. Cho đến nay theo hành lang do phía Nga thiết lập, đã có 145 dân thường và 13 tay súng phe nổi dậy đã được sơ tán khỏi khu vực này. Các phần tử khủng bố và cái gọi là phe đối lập ôn hòa dùng vũ lực ép buộc người dân phải ở lại Đông Ghouta làm lá chắn sống cho chúng. Theo cáo buộc của Nga, trong ngày 12.3, phiến quân đã bắn chết và làm bị thương hàng chục người dân chống lại chúng.

Tin thế giới: Quân đội Putin đưa siêu tàu chiến, thử 210 loại vũ khí ở Syria - ảnh 1 Tin thế giới: Quân đội Putin đưa siêu tàu chiến, thử 210 loại vũ khí ở Syria - ảnh 1Tin thế giới: Quân đội Putin đưa siêu tàu chiến, thử 210 loại vũ khí ở Syria - ảnh 6

Tàu chiến LSTM Minks 127 lớp Ropucha.

Trong khi đó, trang tin điện tử RT bằng tiếng Arab ngày 12. 3 dẫn các trang tin tức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tàu chiến LSTM Minsk 127 lớp Ropucha của Hạm đội Baltic Hải quân Nga đã rời Biển Đen để tới những vùng biển của Syria. Theo những nguồn tin này, tàu chiến Minks 127 đang hướng tới cảng Tartus, nơi đặt căn cứ kỹ thuật của Nga tại Tây Syria.

Những hạm đội lớn và các tàu khác của Hải quân Nga đang đóng vai trò chính trong việc vận chuyển hàng hóa tới căn cứ không quân Humeimim, căn cứ hải quân Tartus và cho quân đội Syria. Trong khi đó, theo một thông tin truyền thông khác, một tàu cỡ lớn chở vũ khí của Nga tới Syria và một tàu đổ bộ hải quân gần đây đã quá cảnh ở eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ. Giới quan sát nhận định hai tàu này hướng về cảng Tartus và đều mang theo khí tài quân sự mới. Hầu hết số vũ khí này có thể sẽ được chuyển giao cho các lực lượng vũ trang Syria sử dụng.

>> Xem thêm: 

Các phiên bản ít biết của súng AK-47 huyền thoại trên thế giới

Israel công bố kết quả không kích, vũ khí bị phá hủy có thể là tên lửa phòng không S-125 Syria

Nóng: Chiến đấu cơ Israel tới biên giới, quân đội Syria cảnh giác cao độ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều