Loading...

Tin thế giới: Iran phát tuyên bố này, Mỹ, phương Tây lạnh gáy

Quan chức hạt nhân hàng đầu của Iran vừa ra tuyên bố cảnh báo Mỹ rằng nước ông sẵn sàng làm giàu uranium nhanh gấp 10 lần so với trước đây. 

Tin thế giới: Iran phát tuyên bố này, Mỹ, phương Tây lạnh gáy - ảnh 1 Tin thế giới: Iran phát tuyên bố này, Mỹ, phương Tây lạnh gáy - ảnh 1Tin thế giới: Iran phát tuyên bố này, Mỹ, phương Tây lạnh gáy - ảnh 3

Theo Express, ông Ali Akbar Salehi, người điều hành chương trình hạt nhân Iran nói rằng, nếu quyết định tái khởi động lại chương trình hạt nhân, nước ông có thể làm giàu uranium nhanh gấp 10 lần so với tốc độ trước đây.

Vị quan chức này cũng cho biết, kể từ khi Tổng thống Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi tháng 5 năm nay, Iran đã mở rộng trung tâm làm giàu uranium Natanz để có thể xây dựng thêm nhiều máy ly tâm tiên tiến hơn dù họ thực sự vẫn chưa thực hiện bước này.

"Nếu chúng tôi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và tái khởi động lại, chúng tôi chắc chắn sẽ không quay trở lại vị trí chúng tôi đã đạt được trước đây. Chúng tôi sẽ đứng ở một vị trí cao hơn nhiều", ông Salehi nhấn mạnh dù cho biết, việc mở rộng trung tâm làm giàu uranium Natanz “không có nghĩa là chúng tôi sẽ xây dựng các máy ly tâm này ngay lúc này”.

"Đây chỉ là một sự chuẩn bị. Trong trường hợp Iran quyết định bắt đầu sản xuất máy ly tâm như vậy, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho điều đó", vị quan chức Iran nói.

>> Xem thêm: 

Tổng thống Thổ cảnh báo loạt nguy cơ cho châu Âu từ tồn vong của chính quyền Libya

Nước cờ cao tay khiến quá trình cải tổ Chính phủ của TT Putin thuận buồm xuôi gió và sự thành công của chiến lược sâu xa

Phớt lờ Nga, UAV Global Hawk của Mỹ tiếp tục trinh sát gần biên giới Crimea

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều