Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tin tặc rao bán tài liệu mật về điểm yếu của UAV Mỹ với giá 150 USD

(HNMO) – Một công ty an ninh mạng của Mỹ cho biết, các tài liệu về điểm yếu trong thiết kế máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Lầu Năm Góc đã bị rao bán trên mạng. Điều này làm dấy lên lo ngại về khe hở trong việc bảo mật thông tin của quân đội Mỹ.

Tin tặc rao bán tài liệu mật về điểm yếu của UAV Mỹ với giá 150 USD - ảnh 1

Máy bay không người lái MQ-9 Reaper.

Theo Công ty Recorded Future, cuối tháng trước, một tin tặc đã cố rao bán tài liệu mật tiết lộ về điểm yếu của UAV MQ-9 Reaper trên mạng với giá 150 USD sau khi đánh cắp chúng từ máy tính của một chỉ huy lực lượng không quân Mỹ có căn cứ tại Nevada.

Wall Street Journal dẫn lời nhà nghiên cứu cấp cao tại công ty an ninh mạng, Andrei Barysevich cho biết: “Cá nhân tôi đã nghiên cứu về các trang web đen trong suốt 15 năm qua và tôi chưa từng chứng kiến vụ việc nào tương tự như vậy”.

Thông tin này được đưa ra sau khi các quan chức quân đội Mỹ cho biết, thanh tra của Bộ Quốc phòng nước này đang điều tra về một vụ vi phạm an ninh mạng hồi tháng 6. Trước đó, hàng loạt các vụ tấn công mạng đã xảy ra nhằm vào máy tính của hải quân Mỹ khiến một lượng lớn dữ liệu nhạy cảm bị đánh cắp.

Ở lần tấn công này, tin tặc đã quét trên mạng để tìm các bộ định tuyến Netgear được thiết lập không đúng cách, rồi sau đó khai thác lỗ hổng để đánh cắp dữ liệu. Các tài liệu mà tin tặc thu lượm được liên quan đến việc bảo trì máy bay không người lái được dùng cho các nhiệm vụ tấn công và trinh sát ở nước ngoài.

Tin tặc này cũng được cho là đã từng rao bán tài liệu Quân sự Mỹ như ghi chép về hoạt động của xe tăng hay chỉ dẫn cách giảm khả năng của các thiết bị nổ tự tạo.

Công ty Recorded Future đã thông báo vụ việc tới Bộ An ninh nội địa và bộ này đang tiến hành điều tra.
Tiến Đạt Theo Fox News
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều