Loading...

Tin tặc phát tán dữ liệu cá nhân của 1.000 cảnh sát Belarus để trả đũa

Tin tặc đã tung dữ liệu cá nhân của 1.000 cảnh sát Belarus trên ứng dụng Telegram để trả đũa việc ngăn chặn các cuộc biểu tình.

Theo Reuters ngày 20.9, dữ liệu cá nhân của 1.000 cảnh sát Belarus đã bị phát tán rộng rãi trên ứng dụng Telegram tối ngày 19.9 (giờ địa phương). Đây được xem là một hình thức trả đũa của tin tặc cho việc cảnh sát mạnh tay giải tán các cuộc biểu tình đòi Tổng thống Alexander Lukashenko từ chức.

“Nếu còn bắt giữ người biểu tình, chúng tôi sẽ tiếp tục công bố dữ liệu trên quy mô lớn”, tuyên bố được phát trên kênh tin tức của phe đối lập với Nexta Live trên ứng dụng Telegram.

Chính phủ Belarus cho biết sẽ tìm ra và trừng phạt những tin tặc đã phát tán dữ liệu cá nhân của các cảnh sát. “Các lực lượng, phương tiện và công nghệ của các cơ quan nội vụ có thể xác định và truy tố phần lớn những người làm rò rỉ dữ liệu cá nhân trên internet”, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Belarus, bà Olga Chemodanova nói.

Từ ngày 9.8, sau khi ông Lukashenko tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống, hàng loạt cuộc biểu tình nổ ra khắp Belarus phản đối kết quả bầu cử và yêu cầu Tổng thống Lukashenko từ chức.

Chính phủ Belarus cho biết trong cuộc biểu tình ngày 19.9, những người tham gia đã xô xát với cảnh sát và có 390 phụ nữ bị bắt giữ. Phần lớn trong số họ sau đó đã được thả, theo Reuters.
Tin liên quanCảnh sát Belarus bắt hàng trăm người biểu tìnhNga tố Mỹ kích động 'cách mạng màu' ở Belarus Mỹ khởi tố 7 người Trung Quốc, Malaysia tấn công mạng hơn 100 mục tiêu

>> Xem thêm: 

Mảng kiến tạo mất tích 40 triệu năm vừa được ‘phục sinh’

Nhiều bang tại Mỹ đạt kỷ lục về số cử tri bỏ phiếu sớm

Điệp viên CIA nghi bị tấn công bằng vi sóng tại Úc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều