Tin quân sự nóng: Nga tạo ra vệ tinh vô hình, phương Tây hoảng loạn

 Nga đã tạo ra loại vệ tinh vô hình nhờ lớp vỏ bọc bọt khí có khả năng tán xạ ánh sáng.

Tin quân sự nóng: Nga tạo ra vệ tinh vô hình, phương Tây hoảng loạn - ảnh 1 Tin quân sự nóng: Nga tạo ra vệ tinh vô hình, phương Tây hoảng loạn - ảnh 1Tin quân sự nóng: Nga tạo ra vệ tinh vô hình, phương Tây hoảng loạn - ảnh 3

Nga được cho là đã chế tạo được lớp vỏ bọc giúp vệ tinh của họ vô hình nếu quan sát từ Trái đất.

Cơ quan vũ trụ Roscosmos của Nga đã phát triển thành công một công nghệ độc đáo, biến các vệ tinh của nước này thành vô hình nếu quan sát từ Trái đất, báo Anh dẫn nguồn tin từ truyền thông nhà nước Nga cho biết.

Cụ thể, Roscosmos thông báo đã phát triển lớp vỏ bọc bọt khí có khả năng tán xạ ánh sáng. Công nghệ mới này làm giảm tầm nhìn đối với vệ tinh khoảng 10 lần hoặc hơn nếu quan sát từ Trái đất.

Công nghệ mới được cho là có khả năng để làm "vô hình" các vệ tinh cách bề mặt Trái đất từ 9.600 km đến 19.000 km.

Trước đó, trong một động thái liên quan Nga đã phóng một vệ tinh thứ 4 vốn là một phần của hệ thống liên lạc Quân sự mở rộng.

Theo đó, tên lửa đẩy hạng nặng Proton-M được phóng thành công từ sân bay vũ trụ Baikonur (Kazakhstan) đã mang vệ tinh quân sự 14L Blagovest lên vũ trụ, gia nhập hệ thống liên lạc quân sự mở rộng với 3 vệ tinh khác để cung cấp thông tin quân sự cho Bộ Quốc phòng Nga.

>> Xem thêm: 

Anh hùng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy từ trần

Báo Mỹ: Tàu ngầm Nga có thể biến Mỹ thành 'chốn không người'

Ứng dụng công nghệ mới của Cuba vào niêm cất, bảo quản xe tăng, thiết giáp: Kết quả tốt

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều