Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tin tức giáo dục 24h: Khoảng 40.000 học sinh lớp 9 tại Hà Nội phải “chuyển hướng”

Những câu chuyện đau lòng trong vụ thầy giáo ở Hà Nội dâm ô với hàng loạt học sinh; số lượng “khủng” thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội,......

Tin tức giáo dục 24h: Khoảng 40.000 học sinh lớp 9 tại Hà Nội phải “chuyển hướng” - ảnh 1

Những câu chuyện đau lòng trong vụ thầy giáo ở Hà Nội dâm ô với hàng loạt học sinh; số lượng “khủng” thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội,... là những thông tin giáo dục thu hút sự chú ý trong 24h qua.

Những câu chuyện đau lòng trong vụ thầy giáo ở Hà Nội dâm ô với hàng loạt học sinh; số lượng “khủng” thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội,... là những thông tin giáo dục thu hút sự chú ý trong 24h qua.

1. Thầy giáo ở Hà Nội dâm ô với hàng loạt học sinh: Có tưởng tượng cũng không tin nổi

Các phụ huynh có con không may là nạn nhân trong vụ thầy giáo Trường Tiểu học An Thượng A (xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) xâm phạm vẫn chưa hết bàng hoàng, bức xúc. Không ai có thể ngờ, người được các con gọi là thầy, được phụ huynh tin tưởng gửi gắm, lại có thể dở trò đồi bại với bọn trẻ. Có thông tin cho biết thầy giáo thường xuyên đưa học trò lên phòng khóa chặt cửa. Chi tiết xem tại đây.

Ông Nguyễn Chí Lương - Chủ tịch xã An Thượng cho biết, trước khi có đơn tố của phụ huynh, thầy L là người hiền lành, chưa từng có điều tiếng gì. Thông tin này khiến cho đồng nghiệp bất ngờ còn chủ tịch xã lo cho con thầy giáo. Chi tiết xem tại đây.

2. Cô giáo phải xin lỗi phụ huynh vì đánh vào đầu, tay 9 học sinh

Cũng tại xã An Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vì học sinh không thuộc bài, một giáo viên của Trường Tiểu học An Thượng B, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã dùng thước đánh vào đầu và tay của 9 học sinh. Khi bị phụ huynh phản ánh, cô đã chủ động đến từng nhà của học sinh để xin lỗi. Chi tiết xem tại đây.

3. Bộ GDĐT yêu cầu dừng hợp tác với trường Quốc tế "ma"

Trước thông tin Trường Quốc tế George Washington (GWIS, Mỹ) đang liên kết với nhiều trường học tại Việt Nam, giống như trường "ma" khi không trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận..., Bộ GDĐT đã yêu cầu dừng hợp tác. Chi tiết xem tại đây.

4. Khoảng 40.000 học sinh Lớp 9 tại Hà Nội không được học THPT công lập

Có tới gần 105.000 học sinh hiện đang học lớp 9 nhưng 112 trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội chỉ có thể tuyển mới 64.990 học sinh. Như vậy, khoảng 40.000 học sinh sẽ phải chuyển sang học nghề hoặc tại các trường ngoài công lập. Chi tiết xem tại đây.

5. Dạy học sinh phòng, Chống tham nhũng

Bộ GDĐT vừa ban hành công văn về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và công tác phòng, chống tham nhũng. Bộ GDĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy. Chi tiết xem tại đây.

>> Xem thêm: 

Các trường đại học dốc sức để bỏ chai, ống hút nhựa ra khỏi trường

Quan chức Sơn La có con được nâng 15 điểm: Người ta giúp đỡ cũng không nói với mình

Toàn cảnh bê bối sửa điểm chấn động của 222 thí sinh Hà Giang, Sơn La, Hoà Bình: Thủ khoa rởm đỗ Y Đa khoa, Cảnh sát, Công an

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều