Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tin tức giáo dục 24h: Điểm chuẩn đại học giảm sâu; Phụ huynh nên kiện trường giam phí giữ chỗ

Phụ huynh nên kiện trường "giam phí giữ chỗ"; Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 97,57%; Điểm chuẩn đại học năm nay sẽ giảm từ 1-3 điểm... là những ...

Tin tức giáo dục 24h: Điểm chuẩn đại học giảm sâu; Phụ huynh nên kiện trường giam phí giữ chỗ - ảnh 1

Phụ huynh nên kiện trường "giam phí giữ chỗ"; Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 97,57%; Điểm chuẩn đại học năm nay sẽ giảm từ 1-3 điểm... là những tin tức giáo dục đáng chú ý 24h qua.

Phụ huynh nên kiện trường "giam phí giữ chỗ"; Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 97,57%; Điểm chuẩn đại học năm nay sẽ giảm từ 1-3 điểm... là những tin tức giáo dục đáng chú ý 24h qua.

Trường quyết "giam" "phí giữ chỗ", phụ huynh nên khởi kiện

Tin tức giáo dục 24h: Điểm chuẩn đại học giảm sâu; Phụ huynh nên kiện trường giam phí giữ chỗ - ảnh 2

"Phí giữ chỗ", "phí ghi danh"... là tên gọi của các khoản phí mà một số trường tư đặt ra để "giữ chân" học sinh khi nộp hồ sơ vào trường. Dù cơ quan chức năng đã lên tiếng khẳng định các khoản phí này là sai quy định nhưng nhiều trường vẫn không thực hiện chỉ đạo "hoàn tiền cho phụ huynh".

Nhà trường cho rằng, việc thu khoản Phí giữ chỗ là thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh. Tuy nhiên, theo LS Trần Thu Nam, Đoàn luật sư Hà Nội, nhà trường đã lợi dụng tâm lý mong muốn tìm được nơi học cho con của phụ huynh, đặc biệt là trong lúc căng thẳng của cuộc chạy đua vào lớp 10. Ông đặt câu hỏi, liệu thỏa thuận này có phải là tự nguyện? Xem chi tiết tại đây.

Tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt 97,57%

Tin tức giáo dục 24h: Điểm chuẩn đại học giảm sâu; Phụ huynh nên kiện trường giam phí giữ chỗ - ảnh 3

Bộ GDĐT vừa công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp chung toàn quốc đạt: 97,57%; trong đó Giáo dục THPT đạt 98,36%, GDTX đạt 88,37%.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đã phản ánh khách quan kết quả học tập của thí sinh, phù hợp với điều kiện đảm bảo chất lượng và chất lượng giáo dục của các địa phương; đồng thời phản ánh tính nghiêm túc, khách quan trong coi thi, chấm thi. Xem chi tiết tại đây.

Điểm chuẩn đại học năm nay sẽ giảm từ 1-3 điểm

Tin tức giáo dục 24h: Điểm chuẩn đại học giảm sâu; Phụ huynh nên kiện trường giam phí giữ chỗ - ảnh 4

Đó là dự đoán của PGS-TS Bùi Đức Triệu - Trưởng Phòng Quản lý Giáo dục (Trường ĐH Kinh tế Quốc dân) sau khi phân tích phổ điểm thi THPT năm 2018.

Theo ông Triệu, so với năm ngoái, năm nay điểm thi có tính phân hóa tốt hơn, phổ điểm tiệm cận đến phân phối chuẩn, tốt hơn trước. Xem chi tiết tại đây.

Thí sinh có điểm thi khối A cao nhất ĐBSCL từng xin ra khỏi đội tuyển học sinh giỏi

Tin tức giáo dục 24h: Điểm chuẩn đại học giảm sâu; Phụ huynh nên kiện trường giam phí giữ chỗ - ảnh 5

Em Trần Khánh Tùng, học sinh lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu là người có điểm thi khối A cao nhất ĐBSCL.

Điều khá đặc biệt ở Tùng khiến nhiều thầy cô bất ngờ là em từng xin ra khỏi đội tuyển chuyên Toán của trường để chuyên tâm học hành. Nói về chuyện này, Khánh Tùng chia sẻ: “Em muốn tập trung hết sức vào kỳ thi nên quyết định như vậy. Bình thường nhiều người nghĩ học chuyên Toán sẽ rất áp lực, nhất là khi xung quanh em có nhiều bạn giỏi. Tuy nhiên, bản thân em không thấy áp lực khi tập trung nhiều vào môn Toán, vì em học với đam mê của mình”. Xem chi tiết tại đây.

>> Xem thêm: 

47 bí kíp để nói trôi chảy Tiếng Anh nhiều người biết nhưng chẳng mấy ai áp dụng

14 cách nói thay thế rich trong tiếng Anh

Tỉnh nào có diện tích lớn nhất miền Nam?

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều