Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tin tức giáo dục 24h: Đào tạo sau đại học đang đi sai hướng; thêm 3 đối tượng phải công khai chất lượng giáo dục, đào tạo

Tại sao Việt Nam có nhiều nghiên cứu khoa học nhưng chất lượng lại không cao; Giáo dục vẫn còn làm “nóng” dư luận; Thêm 3 đối tượng phải công khai chất lượng...

Tin tức giáo dục 24h: Đào tạo sau đại học đang đi sai hướng; thêm 3 đối tượng phải công khai chất lượng giáo dục, đào tạo - ảnh 1

Tại sao Việt Nam có nhiều nghiên cứu khoa học nhưng chất lượng lại không cao; Giáo dục vẫn còn làm “nóng” dư luận; Thêm 3 đối tượng phải công khai chất lượng giáo dục, đào tạo... là những thông tin giáo dục đáng chú ý trong 24h qua.

Tại sao Việt Nam có nhiều nghiên cứu khoa học nhưng chất lượng lại không cao; Giáo dục vẫn còn làm “nóng” dư luận; Thêm 3 đối tượng phải công khai chất lượng giáo dục, đào tạo... là những thông tin giáo dục đáng chú ý trong 24h qua.

1. Làm gì để năm 2018 thực hiện được 10 chữ vàng

Theo GS-VS Phạm Minh Hạc - nguyên Bộ trưởng Bộ GDĐT: 10 chữ vàng “Liêm chính, kỷ cương, hành động, sáng tạo, hiệu quả” là một khẩu hiệu hành động rất hay, rất đúng đắn của Chính phủ. Để thực hiện được 10 chữ vàng này thì cần có sự đồng lòng của các bộ, ban, ngành, trong đó có ngành GDĐT. Riêng đối với GDĐT, vấn đề “hành động”, “sáng tạo”, “hiệu quả” thì cần được đặc biệt chú trọng hơn. Chi tiết xem tại đây.

2. Thêm 3 đối tượng phải công khai chất lượng giáo dục, đào tạo

Ngày 13.2, Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT về quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân chính thức có hiệu lực. Thông tư mới này sẽ thay thế cho Thông tư 09/2009/TT-BGDĐT về thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân (thường gọi là quy chế 3 công khai). Theo đó, quy định thêm các đối tượng phải thực hiện công khai về cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính. Chi tiết xem tại đây.

3. Giáo dục vẫn còn làm “nóng”dư luận

Điểm lại những nhiệm vụ đã triển khai trong năm 2017 đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định đã có sự đồng lòng, quyết tâm của toàn ngành. Thế nhưng, giáo dục vẫn còn làm “nóng” dư luận bởi những câu chuyện về đạo đức cả người thầy, ý thức người trò. Đó còn là bài toán quy hoạch trường lớp, đội ngũ giáo viên chưa được giải quyết dứt điểm. Đồng lương, thu nhập eo hẹp của những người đã và đang theo đuổi nghề giáo bằng đam mê, tâm huyết cũng khiến dư luận bức xúc. Chi tiết xem tại đây.

4. Đào tạo sau đại học đi sai hướng

Sự tăng đột biến về số lượng người được công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư; tràn lan đào tạo sau đại học, số lượng thạc sĩ, tiến sĩ cũng tăng cao... nhưng nghịch lý thay các trường đại học tại Việt Nam vẫn “vắng bóng” trong bảng xếp hạng châu lục hay trên thế giới, tỉ lệ công bố khoa học thua xa các nước trong khu vực. Một phần nguyên nhân là do nghiên cứu khoa học, đào tạo sau đại học và công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư được nhiều chuyên gia cho rằng đang đi sai hướng. Chi tiết xem tại đây.

5. Bảy học sinh bị bỏng vụ nổ bình gas đã xuất viện

Ngày 13.2, trao đổi với báo chí, bà Võ Thị Mỹ Tân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hộ Độ cho biết, 7/7 học sinh của trường bị bỏng do vụ cháy bình gas trưa 5.2 tại "Hội chợ Xuân tuổi thơ" đã được xuất viện, về nhà ăn Tết cùng gia đình.

>> Xem thêm: 

Bà Obama vào đại học hạng ưu nhờ phớt lờ câu nói của cố vấn

Đề thi học sinh giỏi quốc gia bị chê, Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

Sáu đề tài nghiên cứu của học sinh Đồng Nai dự thi quốc gia

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều