Loading...

Tin được không, chỉ nghe giọng nói thôi cũng biết được người đó có chung thủy hay không

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giọng nói cũng có thể phản ánh sức khỏe, khả năng sinh sản, sự chung thủy… ở người đối diện.

Nếu ai đó nói với bạn rằng, chỉ cần nghe giọng nói thế nào thôi cũng có thể nói cho bạn biết ai kia có chung thủy hay không thì bạn có tin không?

Không tin ư, vậy thì bạn hãy đọc ngay bài viết này.

Trong bài báo được đăng tải trên tạp chí The Conversation, các nhà nghiên cứu tâm lý học gồm tiến sĩ Viktoria Mileva thuộc ĐH Stirling, Scotland (Anh) và giáo sư Juan David Leongómez thuộc ĐH El Bosque đã đưa ra bằng chứng cho thấy, giọng nói thật sự có thể tiết lộ cách bạn ứng xử trong mối quan hệ.

Tin được không, chỉ nghe giọng nói thôi cũng biết được người đó có chung thủy hay không - ảnh 1

Cụ thể, trong thí nghiệm được tiến hành bởi các chuyên gia, các tình nguyện viên nam, nữ đều được cho nghe những bản ghi âm nhiều giọng nói khác nhau. Dựa vào giọng này, các tình nguyện viên sẽ nhận biết người không chung thủy, và bất ngờ rằng rất nhiều người chọn đúng, đặc biệt là nữ giới.

Nhóm nghiên cứu cho biết, hầu hết phụ nữ không thích chọn người đàn ông có giọng nói trầm ấm, quyến rũ làm người yêu hay chồng. Bởi họ cho rằng giọng này được đồng hóa và đem lại cảm giác không chung thủy. Nếu được lựa chọn thì họ sẽ chọn người nam giới có giọng trầm ấm khi kiếm tình 1 đêm.

Các chuyên gia cho rằng, nam giới thường có xu hướng hạ giọng trầm ấm hơn khi họ tiếp xúc với đối tượng mà họ bị thu hút.

Tin được không, chỉ nghe giọng nói thôi cũng biết được người đó có chung thủy hay không - ảnh 2

Giọng trầm ấm cho thấy họ có hormone testosterone - thể hiện sự nam tính cao hơn. Điều này cũng tốt nhưng lại khiến cho người có tính đề phòng đề cao cảnh giác. Bởi người đàn ông tốt, người cha tốt là người có lượng hormone vừa đủ, không quá nam tính, quyến rũ.

Dẫu vậy, có 1 sự thật là nữ giới rất dễ xiêu lòng trước quý ông quyến rũ mặc cho họ thừa biết rằng những chàng trai đó không phải người có tính chung thủy cao.

Ngược lại, nam giới nhận thấy những nữ giới đang trong thời kỳ rụng trứng thật sự hấp dẫn hơn cả. Họ nói chuyện với 1 âm sắc nhẹ nhàng, quyến rũ hơn ngày thường mà thậm chí họ không nhận ra nữa cơ.

Không dừng lại ở đó, nghiên cứu còn phát hiện ra rằng tông giọng nói của chúng ta cũng thay đổi khi đối diện 1 người hấp dẫn. Giọng điệu lúc này sẽ hạ hơn, ấm và ngọt ngào hơn nhằm khiến cuộc nói chuyện trở nên thu hút, sinh động.

Các chuyên gia đã cho rằng, ngoài việc phản ánh sự chung thủy, giọng nói còn thể hiện sức khỏe, khả năng sinh sản... ở 1 người nữa. Giọng nói này sẽ giúp bạn đánh giá người đối diện cũng như bật mí tính cách của người đó. Vì thế đừng ngại ngần khi lắng nghe giọng nói của người đó nhé!

Nguồn: Dailymail

>> Xem thêm: 

Khi 'Kẻ hủy diệt' của rừng Amazon gặp thảm cảnh vì điểm yếu chí mạng: Chúng... quá ngon

Bạn có biết phần màu xanh của cục tẩy dùng để làm gì không?

Tàu ngầm Trung Quốc chạm đáy vực Mariana - nơi được cho là sâu nhất đại dương và livestream về

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều