Loading...

Tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ 300%/năm

Lợi dụng nhu cầu cần tiền của người dân và doanh nghiệp, tội phạm tín dụng đen có dấu hiệu hoạt động mạnh hơn, tinh vi hơn, manh động hơn.

Mới đây, trên địa bàn huyện Gia Lâm, một đường dây tín dụng đen do các đối tượng có tiền án tiền sự điều hành đã bị lực lượng công an triệt phá.

Ổ nhóm 6 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi do đối tượng Lê Xuân Chiên cầm đầu vừa bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Gia Lâm bắt giữ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, ổ nhóm này đã lợi dụng vào vỏ bọc là các tiệm cầm đồ, công ty hỗ trợ tài chính, để hoạt động rộng khắp nhiều quận, huyện ở thành phố Hà Nội với số tiền hàng chục tỷ đồng, lãi suất lên đến 300%/năm. Các đối tượng sẵn sàng sử dụng vũ lực để uy hiếp buộc con nợ phải trả.

Tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ 300%/năm - ảnh 1

Ổ nhóm 6 đối tượng chuyên cho vay nặng lãi bị lực lượng công an triệt phá.

Với chiêu trò cho vay nhanh gọn, không cần thế chấp, các đối tượng đã chiêu mộ hàng chục người để tìm kiếm khách hàng trên các trang mạng Xã hội facebook, zalo, phát tờ rơi, dưới vỏ bọc công ty tài chính hỗ trợ COVID-19 để tiếp cận người vay tiền.

Trong số hàng trăm người là nạn nhân của ổ nhóm mà công an đã xác định được, có đến gần một nửa là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hộ Kinh doanh trên địa bàn các quận huyện Gia Lâm, Long Biên…

Theo đại diện Công an thành phố Hà Nội, hiện nay các tổ chức hoạt động tín dụng đen đang có dấu hiệu co cụm lại, hoạt động bí mật hơn trước.

Tuy nhiên, từ nay đến cuối năm, nhu cầu vay tiêu dùng, cũng như vay tiền khôi phục sản xuất, sau khi dịch bệnh được kiểm soát của các doanh nghiệp sẽ gia tăng. Đây sẽ là đất sống của loại tội phạm tín dụng đen. Công an thành phố Hà Nội cũng đã lên phương án để trấn áp.

Tín dụng đen cho vay lãi suất cắt cổ 300%/năm - ảnh 2 Bắt nhóm tín dụng đen cho vay lãi "cắt cổ" gần 700%/năm

VTV.vn - Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá nhóm tín dụng đen chuyên cho vay với lãi suất cao. Nhóm gồm Nguyễn Doãn Hoàng, trú ở TP Buôn Ma Thuột và 6 đối tượng quê ở Thanh Hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Áp dụng “6 từ khóa” trong tái cơ cấu nông nghiệp

16 ngân hàng đã giảm lãi 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất

Khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 12

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều