Loading...

Tin tức Covid-19 sáng 1.8: TP.HCM có thêm 3.704 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

Tin tức Covid-19 sáng 1.8, theo Bộ Y tế, TP.HCM có thêm 3.704 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện. Như vậy, đến nay, TP đã điều trị khỏi và cho ra viện tổng cộng...

Tin tức Covid-19 sáng 1.8, Bộ Y tế thông báo TP.HCM ghi nhận 2.027 ca nhiễm Covid-19 mới. Tính từ ngày 27.4 đến sáng nay (1.8), trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, TP.HCM đã có tổng cộng 92.300 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.
Như vậy, tính đến thời điểm này, TP.HCM đã điều trị khỏi và cho ra viện tổng số 33.710 bệnh nhân Covid-19. TP.HCM hiện có trên 36.000 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị.
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 31.7, TP.HCM phát hiện thêm 3 chuỗi lây nhiễm mới ở khu vực dân cư tại Q.4, Q.5 và Q.10. Hiện còn 27 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
Cũng theo HCDC, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TP.HCM đã được ưu tiên phân bổ vắc xin cho việc triển khai tiêm chủng phòng chống dịch. Theo đó, để có thể đảm bảo tỷ lệ 99% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin, TP cần phải được phân bổ tổng cộng 13,8 triệu liều.
Theo tiến độ vắc xin được nhập về Việt Nam, tính đến hôm 31.7, tỷ lệ vắc xin được phân bổ cho TP đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên (tương ứng khoảng 3 triệu liều). Dự kiến trong tháng 8.2021, sẽ có thêm 5 triệu liều được phân bổ để TP nâng dần tỷ lệ bao phủ tiêm chủng cho người dân.
Ngày 31.7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, TP.HCM đã thống nhất tổ chức tiêm chủng cho tất cả đối tượng từ 18 tuổi trở lên; duy trì ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền và đẩy nhanh tốc độ bao phủ tiêm chủng vắc xin Covid-19. Như vậy, ngoài những đối tượng ưu tiên được tiêm trước đó, bây giờ tất cả người dân sẽ có cơ hội được tiêm vắc xin. Người dân ở đây tức là những người đang sinh sống tại TP.HCM, đều là đối tượng được tiêm. Bây giờ các quận, huyện tổ chức tiêm sao cho phù hợp, quy củ, để việc tiêm chủng được thực hiện nhanh nhất và an toàn.
Tin tức Covid-19, về nguồn vắc xin để tiêm, ông Đức cho biết sẽ đến từ 2 nguồn: thứ nhất là do Bộ Y tế tiếp tục phân bổ với cam kết tiêm tới đâu hỗ trợ vắc xin tới đó, bảo đảm liên tục; thứ hai là từ nguồn tài trợ.
Tin liên quanThứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác chống dịch Covid-19 tại Bình ThuậnThủ tướng Chính phủ: Sau ngày 31.7, ai ở đâu ở đấy, trừ người được cho phépCần Thơ phải xây dựng mô hình tháp 3 tầng điều trị bệnh nhân Covid-19

>> Xem thêm: 

Câu đố chỉ người có IQ 140 trở lên mới giải nổi, nếu trả lời đúng, bạn là thiên tài: Ai là kẻ giết người?

Chuyện 34 nhân viên ở lại Thảo Cầm Viên chăm sóc bầy thú giữa dịch Covid-19: Phải cố gắng không để thú nuôi bị đói

Mất việc do Covid-19 được hưởng cao nhất 3,3 triệu đồng từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều