Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Tin 24h: Bão cực đại tại Biển Đông; Đê Bùi vỡ trong kế hoạch

Những tin tức 24h qua trên cả nước gồm: Bão cực đại tại biển Đông; Tìm được phóng viên bị lũ cuốn; Đê Bùi "vỡ trong kế hoạch"; Quất Nhật Tân bị ngập...

Bão cực đại tại biển Đông

Tin 24h: Bão cực đại tại Biển Đông; Đê Bùi vỡ trong kế hoạch - ảnh 1
Đường đi của cơn bão.

Cơn bão số 11 đang có dấu hiệu mạnh lên, dự kiến đến đảo Hải Nam sẽ mạnh cực đại, cấp 12-13, giật cấp 15-16. Vùng ảnh hưởng rộng từ Quảng Ninh đến Thừa Thiên Huế.

Về cường độ bão, khi vào đến Vịnh Bắc Bộ sẽ giảm còn cấp 8-9, hi vọng vào gần bờ bão sẽ tiếp tục giảm cấp. Bão sẽ gây mưa lớn cho vùng Bắc Bộ và Trung Bộ.

Tìm được phóng viên bị lũ cuốn
Tin 24h: Bão cực đại tại Biển Đông; Đê Bùi vỡ trong kế hoạch - ảnh 2
Phóng viên Đinh Hữu Dư.

Theo báo Tuổi trẻ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết đã tìm thấy thi thể anh Đinh Hữu Dư tại khu vực cầu Văn Phú (TP Yên Bái), cách hiện trường tai nạn (tức cầu Ngòi Thia ở thị xã Nghĩa Lộ) khoảng 100km.

Thi thể anh Đinh Hữu Dư được cho là đã trôi xa khoảng 100km từ khu vực cầu Ngòi Thia trên suối Thia ở thị xã Nghĩa Lộ đến khu vực cầu Văn Phú trên sông Hồng ở TP Yên Bái. Như vậy, hơn 2 ngày sau khi xảy ra tai nạn, thi thể của anh Dư đã được tìm thấy.

Đê Bùi "vỡ trong kế hoạch"
Tin 24h: Bão cực đại tại Biển Đông; Đê Bùi vỡ trong kế hoạch - ảnh 3
Ông Đỗ Đức Thịnh, Chi Cục trưởng Chi cục đê điều, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai TP Hà Nội.

Tại cuộc họp thông tin với báo chí về công tác ứng phó với đợt mưa lũ từ 10- 12/10, ông Đỗ Đức Thịnh, Chi Cục trưởng Chi cục đê điều, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai TP Hà Nội cho biết: "Dân nhìn vào nói đê Bùi vỡ, có thể nói vỡ nhưng là vỡ nhưng vỡ trong kế hoạch, chứ không phải chúng ta bất ngờ trong việc ứng phó".

Được biết, đê hữu Bùi đắp đến cao trình dương 6,5m, khi mực nước sông Bùi vượt báo động III thì tràn đê. Đêm 11, rạng sáng ngày 12/10, đê tràn 9.900m. Khoảng 6h sáng 12/10 có 2 đốt bê tông tại đường gia cố cho dân đi, có sạt ở phần chân, với áp lực nước cuốn trôi cả 2 đoạn bê tông với chiều dài khoảng 10m.

Quất Nhật Tân bị ngập nước
Tin 24h: Bão cực đại tại Biển Đông; Đê Bùi vỡ trong kế hoạch - ảnh 4
Hình ảnh quất Nhật Tân bị ngập trong nước.

Việc xả lũ ở đầu nguồn khiến nước sông Hồng dâng cao, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân sống dọc hai bờ sông. Tại khu vực phường Tứ Liên, Nhật Tân của quận Tây Hồ (Hà Nội) nước cũng đã tràn vào khu trồng cây cảnh, hoa màu khiến nhiều hộ có nguy cơ mất trắng.

Được biết, ngày hôm qua, nhiều người dân ở đây đã phải dầm mình trong nước để mò các chậu quất bonsai, còn quất trồng theo gốc thì chấp nhận để ngập nước. Những người trồng quất cho biết, nếu nước không rút thì sau một ngày toàn bộ số quất đang được trồng bị ngập nước sẽ hỏng hết.

Chú rể leo lên nóc nhà ngập trong nước lũ chụp ảnh cưới
Tin 24h: Bão cực đại tại Biển Đông; Đê Bùi vỡ trong kế hoạch - ảnh 5
Bộ ảnh cưới độc đáo tại vùng mưa lũ ở Ninh Bình.

Theo Zing, giữa khung cảnh mênh mông biển nước ở vùng quê Ninh Bình, Đức Tuấn - Ngọc Hà vẫn quyết định chụp ảnh cưới để chứng minh "tình yêu đích thực sẽ vượt qua mưa bão".

Lên ý tưởng cho bộ ảnh cưới chụp tại quê nhà từ lâu, song nơi "chôn rau cắt rốn" Ninh Bình của cô dâu, chú rể lại bị ngập sâu trong nước lũ. Tuy nhiên, cả hai vẫn quyết định thực hiện bộ ảnh tại nơi gắn bó với kỷ niệm tình yêu giản dị, mộc mạc. Một người bạn thân đã giúp đôi uyên ương ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại vùng quê ngập sâu trong nước lũ.

>> Xem thêm: 

Phát hiện hài cốt liệt sĩ kèm chiếc bút máy có khắc tên

6 tháng ghi nhận 30 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng

Cầu Bạch Đằng sẽ thu phí vào đầu tháng 10

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều