Loading...

Tìm thấy xương người khổng lồ 5.000 tuổi ở Trung Quốc

(PLO) Các nhà khảo cổ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã khai quật được hài cốt của những người “khổng lồ” sống cách đây 5.000 năm.

Theo RT, kể từ năm 2016, các nhà khảo cổ đã bắt đầu khai quật một địa điểm rộng lớn ở phía Đông Trung Quốc. Địa điểm này là tàn tích của 104 ngôi nhà, 205 ngôi mộ tập thể và 20 hố hiến tế.

Các di tích trên thuộc về một nền văn hóa cổ xưa được gọi là văn hóa Long Sơn có vào thời kỳ đồ đá cách đây 5.000 năm, . Gần đây, các nhà khoa học đã tìm thấy các bộ xương người cao và cứng bất thường. Các bộ hài cốt tìm thấy đều có chiều cao vượt trội so với đại đa số con người ngày nay. Một bộ hài cốt đạt tới 1,9 mét, trong khi nhiều bộ xương khác cao 1,8 mét thậm chí cao hơn.

Tìm thấy xương người khổng lồ 5.000 tuổi ở Trung Quốc - ảnh 1
Các bức tượng về người xưa ở Trung Quốc. Ảnh: RT

“Đây chỉ là cấu trúc xương. Nếu người này còn sống, anh ta chắc chắn cao trên 1,9 m, thậm chí là 2 m” - Fang Hui, hiệu trưởng trường lịch sử và văn hóa thuộc ĐH Sơn Đông, nói.

Bộ hài cốt của người đàn ông có chiều cao vượt trội hơn so với những người khác được tìm thấy ở những khu mộ rộng hơn. Điều này đưa các nhà nghiên cứu đi đến suy luận rằng nhờ chiều cao vượt trội, họ đã có thể nắm giữ được địa vị cao trong cộng đồng.

Ngoài ra, các nhà khảo cổ cũng phát hiện nhiều vết thương ở phần đầu và chân của bộ hài cốt cao lớn hơn. Vết thương xuất hiện chưa lâu sau khi an táng, có thể là do tranh giành quyền lực giữa những người còn sống.

THÁI LAI

>> Xem thêm: 

Sóng gió chờ ông Donald Trump ở Davos

Loạt khoảnh khắc trả đũa cực gắt nhắc chúng ta phải biết cẩn thận đừng dại đắc tội với các thánh thù dai

Đài Loan trong thách thức thoát Trung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều